'I Don't Care'"ก็อต"ปล่อยวาง ทุกคนย่อมมีอดีต

2018-04-24 16:40:40

 'I Don't Care'"ก็อต"ปล่อยวาง ทุกคนย่อมมีอดีต

ด้วยชื่อเสียงที่หลั่งไหลมา พร้อมทั้งงานต่างๆ ก็มากโขอยู่ เหล่านักแสดงจากละครดังดี๊ดีแห่งปี พ.ศ. 2561 "บุพเพสันนิวาส" ต่างแทคทีมตะล่อนทัวร์รับงานกันบานตะไท รวมไปถึง "ก็อต - จิรายุ ตันตระกูล" ที่เปรี้ยงปร้างค้างฟ้าจากบท "พ่อมะเดื่อ" หรือ "พระเจ้าเสือ" ชายชาติกษัตริย์ที่เต็มไปด้วยความดุดัน ซึ่งจากความโด่งดังนี้จึงมีผู้คนหลายกลุ่มจับตามอง รวมถึงชาวบ้านชาวช่องที่มีอาชีพขุดเผือกขุดเอามันควักเอาเรื่องราวเก่าๆ ออกมาเล่าใหม่ ทำให้เป็นประเด็นไฟไหม้ที่ร้อนลนก้น จนต้องออกมาตอบคำถามของสังคมว่า ในวันนี้มีความคิดยังไง? จะจัดการอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งก็อตเองก็ได้ตอบคำถามด้วยสีหน้าชื่นบานว่า ..."ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรนะ ผมจะไปรู้สึกอะไรกับอดีตทำไมก็ไม่รู้ คือมันเป็นภาพในวัยเด็กครับ ก็ตามเพื่อนๆ ไป ตอนถ่ายก็ไม่คิดอะไรทั้งนั้นครับ ต่อให้มีออกมาอีกกี่ภาพ ผมก็คงจะยังรู้สึกเหมือนเดิมครับ เพราะมันผ่านมาแล้ว ผมเชื่อว่าทุกคนย่อมมีอดีตเหมือนกัน พอเห็นแล้วบางทีก็แอบขำตัวเองเหมือนกันว่า เรากล้าทำไปได้ยังไง"

เจอแบบนี้กังวลเรื่องภาพลักษณ์เราไหม?
ไม่หรอกครับ ช่วงชีวิตคนมันก็มีหลายช่วง ช่วงหนึ่งก็มีผลิตผลงานแบบหนึ่ง อีกช่วงหนึ่งก็มีผลิตผลงานแบบหนึ่ง ถ้าผมผลิตผลงานเดิมๆ ผมก็คงไม่ได้ยืนอยู่ตรงนี้ไม่คิดอยากถ่ายใหม่บ้างเหรอ?
ไม่ครับ ถ้าอยากจะถ่ายจริงๆ ผมก็ต้องทำให้ตอนนั้นมันร้อนขึ้นมาถ้าได้ถ่ายอีกตอนนี้จะถ่ายมั้ย?
ผมอยากถ่ายแนวอาร์ตๆ มากกว่าครับ ไม่อยากให้เป็นแบบ ... หวือหวา ซึ่งก็มีติดต่อเข้ามาบ้าง แต่ไม่ได้อยากถ่ายขนาดนั้นครับ เพราะว่าหุ่นไม่ดีไม่ถ่ายเพราะโบว์หวง?
ไม่เกี่ยวเลย เราสองคนเราแยกชีวิตส่วนตัวกับชีวิตการงาน เราทั้งคู่เข้าใจว่างานก็คืองาน ชีวิตส่วนตัวก็คือชีวิตส่วนตัว ดังนั้นถ้าต่อไปจะเลือกถ่ายผมคงถ่ายที่มันเป็นงานศิลปะ ถามว่าโบว์ห้ามบ้างไหม ไม่มีเพราะต่างคนต่างเคารพกันเรื่องงาน เราเคารพในส่วนของเขา เขาก็เคารพในส่วนของเรา

จะมีถ่ายคู่กับหวานใจ"โบว์ เบญจวรรณ"ให้เห็นกันมั้ย?
ผมคงต้องถามความสมัครใจเขาก่อน ถ้าเขายอมผมก็โอเค ก็แฟนผมนี่