จ่อออกหมายจับ 7 ผู้ต้องหาเอี่ยวค้ากามแม่ฮ่องสอน

2017-05-09 14:40:44

จ่อออกหมายจับ 7 ผู้ต้องหาเอี่ยวค้ากามแม่ฮ่องสอน

Advertisement

"ศรีวราห์" ระบุจ่อออกหมายจับ 7 ผู้ต้องหา เกี่ยวค้ากามแม่ฮ่องสอน เร็วๆนี้ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ระบุกรณีการดำเนินการกับขบวนการค้ามนุษย์ ค้าประเวณี ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ว่า ขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค(บช.ภ.5)อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมขอศาลหมายจับเติมอีก7ราย โดย 6ราย เป็นข้าราชการ มีทั้ง แขวงการทาง ครู และผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ส่วนอีก1ราย เป็นคนขายเต้าหู้ โดยจะเร่งออกหมายจับทั้งหมดภายในเดือนนี้

สำหรับ พ.ต.ท.มงคล ปันตี รองผกก.สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ช่วยราชการ รองผกก.อก.ภ.จ.แม่ฮ่องสอน หนึ่งใน5นายตำรวจที่ถูกออกมาเรียก แต่ที่หลบหนีไปก่อนหน้านั้น ได้มามอบตัวเรียบร้อยแล้ว


ส่วนกรณีที่มีรายงานว่า องค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ไปดูงานและมีการไปเที่ยวประเวณี ที่ จ.แม่ฮ่องสอน และได้มีการเรียกเด็กมาใช้บริการนั้น เรื่องนี้ตนยังไม่ได้รับรายงานทราบเพียงว่าเป็นหน่วยราชการหน่วยหนึ่งเข้าไปอยู่ในพื้นที่ ที่ผู้เสียหายแจ้งว่าเป็นสถานใช้บริการ ซึ่งตนได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวน อย่างไรก็ตาม สำหรับการทำงานตนได้กำชับให้ บก.ปคม. บช.ภ.5 รายงานความคืบหน้ามาให้ทราบเป็นระยะ
ขณะที่ภาพของชายสูงวัยกับหญิงสาวเปลือยอก มีรอยสักรูปนกฮูก ที่ปรากฏบนโลกโซเชียลนั้น เท่าที่สอบถามกับคนใกล้ชิดกับผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ยืนยันว่าไม่ใช่รูปผู้ว่าฯทั้งสองคนแน่นอน ส่วนจะเป็นภาพตัดต่อหรือไม่นั้นไม่ทราบ ภาพดังกล่าวเป็นการโพสต์ในโลกโซเชียลเท่านั้น ยังไม่พบว่ามีการกระทำความผิดหรือเชื่อมโยงกับคดีค้ามนุษย์ที่ จ.แม่ฮ่องสอน แต่อย่างใด เพราะในภาพไม่ได้แสดงถึงการร่วมประเวณี
อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่มีคดีค้ามนุษย์เกิดขึ้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับให้เร่งปราบปรามทั่วประเทศ โดยผลการระดมกวาดล้างการกระทำความผิดค้ามนุษย์และความผิดที่เกี่ยวเนื่องระหว่างวันที่ 29 เม.ย.-5 พ.ค. 2560 พบการกระทำความผิดในพื้นที่ บช.น. จำนวน 5 คดี ผู้เสียหาย 5 ราย ผู้ต้องหา 5 ราย ,ภ.3 จำนวน 3 คดี ผู้เสียหาย 6 ราย ผู้ต้องหา 3 ราย,ภ.4 จำนวน 5 คดี ผู้ต้องหา 5 ราย ,ภ.5 จำนวนค้ามนุษย์ 29 คดี ผู้ต้องหาค้ามนุษย์ 15 ราย ค้าประเวณี 27 คดี ผู้เสียหาย 7 ราย  ผู้ต้องหาค้าประเวณี 27 ราย,ภ.6 จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหา 2 ราย ,ภ.7 จำนวน 11 คดี ผู้เสียหาย 2 ราย ผู้ต้องหา 25 ราย,ภ.9 จำนวน 7 คดี ผู้เสียหาย 1 ราย ผู้ต้องหา 7 ราย,บช.ก. จำนวน 20 คดี ผู้เสียหาย 2 ราย ผู้ต้องหา 24 ราย และ สตม. จำนวน 4 คดี ผู้ต้องหา 10 ราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง