แม่สาวไทยตกตึกบาห์เรน ร้องตำรวจ ปคม.

2017-05-09 14:50:04

แม่สาวไทยตกตึกบาห์เรน ร้องตำรวจ ปคม.

Advertisement

แม่สาวไทยถูกหลอกไปทำงานบาห์เรน หอบหลักฐานแชทร้อง ตำรวจ ปคม. ช่วยหาสาเหตุการตายลูกสาว ที่ตกตึกสูงในบาห์เรน หลังถูกหลอกไปทำงานแต่กลับบังคับค้าประเวณี และช่วยเหลือส่งศพกลับไทย


นางบุญ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ชาว จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี  เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามค้ามนุษย์ (บก.ปคม.)โดยนำหลักฐานการสนทนาที่คุยผ่านแชทเฟสบุ๊ค กับบุตรสาว มามอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อสืบสวนข้อเท็จจริง หลังลูกสาว คือ นาง บี (นามสมมติ)อายุ21ปี เดินทางไปทำงานในร้านอาหารที่ประเทศบาห์เรน แต่เมื่อไปถึงกลับถูกบังคับค้าประเวณีและเมื่อวันที่ 22เมษายน ที่ผ่านมา ได้รับทราบข่าวว่าลูกสาวตกตึกเสียชีวิต  ซึ่งครอบครัวติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตจึงมาร้องเรียนให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง
แม้ขณะนี้จะยังไม่มีการสรุปสาเหตุว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรม เพราะยังอยู่ระหว่างการสืบสวน และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องซึ่งอาจต้องใช้เวลาราว 3 เดือน เพื่อสรุปคดี จึงจะสามารถประสานส่งศพของกลับประเทศไทยได้ โดยมีค่าใช้จ่ายจำนวน2แสนบาท โดยแม่ต้องเซ็นยินยอมรับสภาพหนี้ จึงอยากขอความช่วยเหลือในการนำลูกสาวกลับสู่บ้านเกิดเพราะตนเองไม่มีเงินและ มีหลานซึ่งเป็นลูกของผู้เสียชีวิตที่ต้องดูแล

แท็กที่เกี่ยวข้อง