ตัวเต็งประธานาธิบดีโสมขาวใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

2017-05-09 13:15:42

ตัวเต็งประธานาธิบดีโสมขาวใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

3 ผู้สมัครตัวเต็งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ออกไปใช้สิทธิ์หย่อนบัตรเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งกรุงโซล

 นายมุน แจ-อิน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้จากพรรคประชาธิปไตย แนวเสรีนิยม พร้อมภรรยา ใช้สิทธิ์หย่อนบัตรเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งแห่งหนึ่งในกรุงโซลวันนี้ พร้อมกล่าวว่า เขารู้สึกขอบคุณประชาชนที่ให้การสนับสนุนในการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลครั้งนี้
 ส่วนนายอัน ชอล-ซู ผู้สมัครจากพรรคประชาชนสายกลาง ตัวเต็งอีกคน ก็ออกไปใช้สิทธิ์พร้อมกับภรรยาและลูกสาวที่หน่วยเลือกตั้งในกรุงโซล
 ขณะที่ นายฮง จุน-พโย ผู้สมัครพรรคเสรีนิยมเกาหลี อดีตอัยการฝีปากกล้า ซึ่งแสดงท่าที่แข็งก้าวต่อเกาหลีเหนือ ไปใช้สิทธิ์พร้อมภรรยาในกรุงโซลเช่นกัน

Advertisement ทั้งนี้ เกาหลีใต้จัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งที่ 19 ก่อนกำหนดเพื่อรับตำแหน่งบริหารประเทศต่อจากปาร์ค กึน-เฮ ซึ่งถูกถอดถอนออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีในข้อหารับสินบนและใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เป็นประธานาธิบดีที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยคนแรกของประเทศที่ถูกตะเพิดออกจากตำแหน่ง ซึ่งขณะนี้ถูกจำคุกเพื่อรอการพิจารณาคดี ปาร์คปฏิเสธการกระทำความผิด
 สำหรับผลการสำรวจความคิดเห็นประชาชนของแกลลัพ โคเรีย เผยแพร่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา พบว่า นายมุน ได้คะแนนสนับสนุนร้อยละ 38 ในจำนวนผู้สมัครในสนามเลือกตั้ง 13 คน ตามมาด้วยนายอัน ร้อยละ 20

แท็กที่เกี่ยวข้อง