ปัดกระทืบรับน้อง "หมูหยอง" แยกขังแดนพยาบาล

2017-05-08 15:55:10

ปัดกระทืบรับน้อง "หมูหยอง" แยกขังแดนพยาบาล

Advertisement

นายชัยบุญ ชัยสิริเจริญพันธ์  ผบ.เรือนจำจังหวัดชัยภูมิ กล่าวถึงกรณีที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา ส่งตัว นายสาทิตย์ สาแก้ว หรือหมูหยอง อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรม นายนิรันดร์ สร้อยสูงเนิน อายุ 25 ปี เพื่อนำเงินไปซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ มาฝากขังที่เรือนจำจังหวัดชัยภูมิ


โดยที่สถานพินิจฯ นครราชสีมา ได้ส่งตัวหมูหยองมาฝากคุมขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดชัยภูมิ ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค. เนื่องจากนายสาทิตย์ มีพฤติกรรมท่าทีคุกคาม ก้าวร้าว จึงไม่สามารถอยู่ร่วมกับคนอื่นได้นั้นล่าสุด ผบ.เรือนจำจังหวัดชัยภูมิ เผยว่า วันแรกที่นายสาทิตย์เข้ามายังเรือนจำ เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปสอบถามและพูดคุยพบว่า นายสาทิตย์ มีอาการเครียดกังวลอย่างมาก เนื่องจากกลัวจะโดนผู้ต้องขังรายอื่นในเรือนจำทำร้าย จึงต้องนำตัวไปคุมที่แดนพยาบาล
ตามขั้นตอนปกติของเรือนจำจะต้องนำตัวผู้ต้องขังไปอยู่รวมในแดนแรกรับ  แต่เนื่องจากนายสาทิตย์ยังเป็นเยาวชน จึงไม่นำไปคุมขังรวมกับนักโทษรายอื่น  ทำให้ต้องนำตัวไปคุมที่แดนพยาบาล ซึ่งเป็นแดนสำหรับทำการรักษาผู้ต้องหาที่ป่วยและผู้ต้องขังที่กำลังจะพ้นโทษ ซึ่งโดยรวมหากสภาพจิตใจดีขึ้น พูดคุย ยิ้มแย้มได้ ไม่มีอาการเครียดเหมือนวันแรก และไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าว อย่างที่เคยมีข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง