"ศรีวราห์" ยันสร้างฝายน้ำล้นถูกต้อง เตรียมแจ้งความเอาผิด "วีระ"

2017-05-08 14:50:24

"ศรีวราห์" ยันสร้างฝายน้ำล้นถูกต้อง  เตรียมแจ้งความเอาผิด "วีระ"

Advertisement

ศรีวราห์" ยันสร้างฝายน้ำล้นถูกต้อง  เตรียมแจ้งความเอาผิด "วีระ สมความคิด" ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง


พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุกับสื่อมวลชน กรณี นายวีระ สมความคิด กล่าวหาว่าสร้างถนนคอนกรีต รุกล้ำคลองสาธารณะ ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นั้น ว่า ยืนยันบริเวณดังกล่าวไม่ได้มีการไปรุกล้ำพื้นที่ ตามที่ถูกกล่าวอ้าง  มีการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย กับองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง(อบต.) ก่อสร้างเป็นฝายน้ำล้น คอนกรีตเสริมเหล็ก ส่วนที่มีการนำหินมาถมแล้วเทคอนกรีต เพื่อการสัญจร และที่ดินดังกล่าวเป็นมรดกของครอบครัวฝายน้ำล้นดังกล่าวสร้างมาตั้งแต่ ปี 2511 เพื่อป้องกันน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ซึ่งหากนายวีระ แจ้งความเอาผิด ก็เท่ากับแจ้งความดำเนินคดีกับ อบต.
โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังระบุว่า ขณะนี้ อบต.ได้อนุญาตให้ดำเนินการสร้างฝายกั้นน้ำเพิ่ม ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งการที่ อบต.อนุญาตเนื่องจากเห็นว่าการสร้างฝายนั้นเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ และ ประชาชนในพื้นที่
พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยืนยันว่าทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และไม่มีทางกระทำผิดเองแน่นอน เพราะตนเองเป็นผู้รักษากฎหมาย ซึ่งการกระทำของนายวีระ และพวก ถือเป็นเรื่องที่ผิด เป็นการใส่ความและดูหมิ่น ส่วนสาเหตุที่นายวีระและพวกมากล่าวหาตนนั้น อาจเป็นเพราะ เนื่องจากตนเคยดำเนินคดีกับกลุ่มดังกล่าวขณะที่บุกรุกพื้นที่เขตพระราชฐาน ทั้งนี้ตนเตรียมแจ้งความเอาผิดดำเนินคดีกับนายวีระและพวกในข้อหาหมิ่นประมาท และใส่ความเจ้าพนักงาน  เพราะการกระทำดังกล่าวทำให้ตนเองและสำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียชื่อเสียง