"สามารถ"แนะ ขสมก.รับรถ"เบสท์ริน"ไม่ต้องจ่ายค่าโง่

2018-04-17 22:40:56

"สามารถ"แนะ ขสมก.รับรถ"เบสท์ริน"ไม่ต้องจ่ายค่าโง่

"ดร.สามารถ"เสนอทางออกรถเมล์เอ็นจีวีไม่ต้องเสียค่าโง่ 1,160 ล้านบาท แนะ ขสมก.รับรถของเบสท์ริน 292 คัน โดยมีเงื่อนไขให้เบสท์รินชำระภาษีให้ถูกต้อง

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรองผู้ว่าฯ กทม.โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีรถเมล์เอ็นจีวีขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) สรุปได้ว่า เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2561 ศาลปกครองกลางได้มีคำสั่งให้ ขสมก.ชดใช้ค่าเสียหายให้บริษัทเบสท์ริน กรุ๊ป จำกัด เป็นเงินจำนวนประมาณ 1,160 ล้านบาท 


เมื่อย้อนดูราคาที่เบสท์รินเสนอต่อขสมก.คือ 3,389.7 ล้านบาท ซึ่งถูกกว่าราคากลางของ ขสมก.ถึง 632 ล้านบาท เป็นค่าซื้อรถ 489 คัน และค่าบำรุงรักษารถระยะเวลา 10 ปี หรือคิดเป็นราคาต่อคันเท่ากับ 6.93 ล้านบาท พบว่าถูกกว่าราคาที่ ช.ทวีร่วมกับสแกนอินเตอร์เสนอต่อขสมก.ในการประมูลครั้งที่ 8 แต่น่าแปลกมากที่ได้มีความพยายามบอกเลิกสัญญากับเบสท์ริน จนถูกศาลปกครองกลางสั่งให้ ขสมก.ชดใช้ค่าเสียหายให้เบสท์ริน 


"เพื่อรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติและของพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ผมขอเสนอให้ ขสมก.รับรถของเบสท์รินจำนวน 292 คัน ซึ่งขสมก.ได้มอบอำนาจให้เบสท์รินไปจดทะเบียนโดยมี ขสมก.เป็นเจ้าของแล้ว จะทำให้ ขสมก.ไม่ต้องเสียค่าโง่ 1,160 ล้านบาท และจะทำให้คนกรุงมีรถใหม่ใช้ได้เร็วขึ้น ทั้งนี้ โดยมีเงื่อนไขให้เบสท์รินชำระภาษีให้ถูกต้องตามที่ถูกกล่าวหาว่าเบสท์รินสำแดงแหล่งกำเนิดของรถอันเป็นเท็จ"ดร.สามารถ กล่าว

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง