นายกฯชื่นชม 2 สาวแฉทุจริตเงินคนไร้ที่พึ่ง

2018-04-17 13:00:06

นายกฯชื่นชม 2 สาวแฉทุจริตเงินคนไร้ที่พึ่ง

นายกฯ มอบโล่"น้องแบม" พร้อมอดีตลูกจ้างศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น เชิดชูเกียรติเปิดโปงทุจริตงบประมาณคนไร้ที่พึ่ง  ระบุทำความดีก็ไม่ต้องกลัว พร้อมดูแล

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุม ครม. พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมและมั่นคงของมนุษย์ นำ น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ "น้องแบม" นักศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคาม และน.ส.ณัฏกานต์ หมื่นพล อดีตลูกจ้างศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น ซึ่งเปิดโปงการทุจริตงบประมาณคนไร้ที่พึ่ง เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เพื่อรับมอบโล่เชิดชูเกียรติพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รัฐบาลยินดีและขอขอบคุณ ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่ช่วยกัน ไม่ได้ทำให้เกิดปัญหาความขัดแย้งกับเราเลย เพราะทุกอย่างเป็นเรื่องของกระบวนการภายในที่มีคนอย่างทั้งคู่เข้ามาทำให้เกิดความถูกต้อง ซึ่งไม่มีปัญหารัฐบาลตรวจสอบทุกอัน ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกลัว รัฐบาลดูแลอยู่แล้ว อีกทั้งวันนี้โซเชียลมีเดียมันแรงถ้ารัฐบาลและครม.รู้ปัญหาก็จะแก้ปัญหาได้ แต่ต้องมีหลักฐาน ถ้าไม่มีพยานหลักฐานเราพูดอะไรไม่ได้ รัฐบาลทำทุกอย่าง เพราะมีกฎหมายอยู่แล้ว คนไม่ดีก็ต้องเอาออกไป นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้กล่าวกำชับกับอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคามและ กอ.รมน.ในพื้นที่ให้ดูแลทั้ง 2 คนด้วย


Advertisement
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างมอบโล่นายกฯ สอบถาม น.ส.ปณิดาว่าเรียนสาขาอะไร น.ส.ปณิดา กล่าวว่า เรียนสาขาพัฒนาสังคม จากนั้น นายกฯ ได้กล่าวแซวว่า ถ้าจบเร็วกว่านี้จะตั้งเป็นอธิบดีสักหน่อย ขอให้เรียนให้จบแต่ก็ไม่รู้ว่าจะดูแลได้แค่ไหน เมื่อจบปริญญาตรีแล้วค่อยว่ากัน จากนั้น นายกฯ ได้หันไปสอบถาม พล.อ.อนันตพร ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบทุจริตเงินคนไร้ที่พึ่ง โดยพล.อ.อนันตพร กล่าวว่า สอบไปได้เยอะแล้ว นายกฯ กล่าวว่า ก็สอบไปเรื่อยๆ ว่าไปตามระเบียบคำสั่ง ส่วนคนที่ให้การเป็นประโยชน์ก็กันไว้เป็นพยาน ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนในการปราบปรามการทุจริต ทำความดีก็ไม่ต้องกลัว พร้อมดูแลให้
Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง