ผ้าขาวม้าจากใจ “บิ๊กป้อม”อวยพรสงกรานต์

2018-04-16 11:50:34

ผ้าขาวม้าจากใจ “บิ๊กป้อม”อวยพรสงกรานต์

"บิ๊กป้อม" เปิดบ้านให้นายกฯ ครม. ทหาร ข้าราชการ รดน้ำอวยพรสงกรานต์ พร้อมมอบผ้าขาวม้าอวยพรทุกคน  บุญรักษา เทวดาคุ้มครอง ขอจงอย่าเจ็บ อย่าจน มีแต่ความเป็นมงคลในครอบครัวเมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 เม.ย.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ทำบุญ และเปิดบ้านพักย่านซอยลาดพร้าว 71 เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ให้ ครม.ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ข้าราชการทหาร ตำรวจ เข้ารดน้ำอวยพร นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มาพร้อมกับ รศ.นราพร จันทร์โอชา ภริยา นอกจากนี้ยังมีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้มอบผ้าขาวม้าเป็นที่ระลึกให้กับทุกคนด้วยร้อมข้อความ”สุขสันต์วันสงกรานต์ 2561 บุญรักษา เทวดาคุ้มครอง ขอจงอย่าเจ็บ อย่าจน มีแต่ความเป็นมงคลในครอบครัว”
Advertisementผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ตั้งจุดตรวจรถเข้าออกตั้งแต่ปากทางเข้าซอยลาดพร้าว 71 พร้อมทั้งไม่อนุญาติให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าว เก็บภาพ ภายในบริเวณบ้าน และภายหลังเข้ารดน้ำอวยพรเสร็จสิ้น แล้วเดินกลับออกมาขึ้นรถ นายกรัฐมนตรียังได้สาดน้ำให้กับบรรดาข้าราชการ และผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวด้วยำ พร้อมอวยพร ขอให้มีความสุขตลอดไป ทำข่าวสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ให้บ้านเมืองปลอดภัย ส่วนการเข้าอวยพร พล.อ.ประวิตรนั้น ได้อวยพรให้มีความสุขสุขภาพแข็งแรง

พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ มาร่วมพิธีสงฆ์ ก่อนจะรดน้ำอวยพรและรับพรจาก พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประวิตร ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันปีใหม่ไทย และท่านแข็งแรงดี สดใส

Advertisementส่วน นายเอกชัย หงส์กังวาล ซึ่งเกาะติดปมนาฬิกาหรู และประกาศจะเดินทางมาร่วมรดน้ำสงกรานต์ พล.อ.ประวิตร นั้น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตาม ไปควบคุมตัวตั้งแต่หน้าบ้านพักลาดพร้าว ซอย 109 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา และนำไปควบคุมตัวที่ สน.หัวหมาก