ตำรวจทางหลวงสุราษฎร์ธานีจับขบวนการค้ายาเสพติด 4 รายพร้อมของกลางไอซ์ 250 กก.
เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 7 ก.ย.67 ที่ตำรวจทางหลวง 5 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวงสุราษฎร์ธานี (ส.ทล.5 กก.2 บก.ทล. สุราษฎร์ธานี) พ.ต.ต.ปานเทพ พจน์ธีระมนตรี สว.ส.ทล.5 กก.2 บก.ทล. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงร่วมกันจับกุมตัว นายสุวรรณ หรือ วรรณ อายุ 28 ปี นายธีรภัท หรือ ฟิว อายุ 23 ปี นายสุรพล หรือ พล อายุ 66 ปี และนางสุจิรา หรือ น้อย อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 250 กก. รถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้ออีซุซุ สีขาว 81-4140 ลำปางจำนวน 1 คัน รถยนต์นั่งยี่ห้อ ยีห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน กธ 4752 ตรัง จำนวน 1 คัน
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 6 ก.ย.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำรถวิทยุออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ พบรถบรรทุกของกลางมีลักษณะต้องสงสัยเป็นรถหมายเลขทะเบียนมาจาก จ.ลำปาง วิ่งลงมาตามถนนสายเอเซีย 41 ขาล่อง หมู่ที่ 8 ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี จึงนำรถวิทยุไล่ติดตามเพื่อตรวจสอบสิ่งของที่บรรทุก จนกระทั่งมาถึงบริเวณหน้า ส.ทล.5 กก.2 บก.ทล. สามารถหยุดรถคันดังกล่าวไว้ได้ พบนายสุวรรณ เป็นผู้ขับขี่จึงได้ขอทำการตรวจค้นภายในรถพบมีตะกร้าผลไม้ ปิดบังวางไว้ภายใน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และถุงพลาสติกบรรจุจำนวนหลายถุง เมื่อตรวจสอบภายในถุงพบยาไอซ์จำนวน 250 กก.ซุกซ่อนอยู่ภายในจึงได้ทำการตรวจยึดไว้
จากการสอบสวนนายสุวรรณ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้บรรทุกของกลางดังกล่าวมาจาก จ.เชียงราย เพื่อนำส่งไปยัง จ.สงขลา โดยมีผู้ร่วมขบวนการขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน กธ 4752 ตรัง เป็นรถนำ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ติดตามสกัดจับรถคันดังกล่าวได้และสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่โดยสารมาในรถดังกล่าวเพิ่มอีกจำนวน 3 ราย ก่อนนำตัวกลับมาสอบสวนที่ ส.ทล.5 กก.2 บก.ทล.(สุราษฎร์ธานี) และได้ประสานชุดปฏิบัติ บช.ปส.เพื่อสอบสวนขยายผล ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งไปยังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการต่อไป