ของมันต้องมี?! โรงแรมริตซ์เปิดประมูลเฟอร์นิเจอร์หรูนับพันชิ้น

2018-04-14 10:30:52

ของมันต้องมี?! โรงแรมริตซ์เปิดประมูลเฟอร์นิเจอร์หรูนับพันชิ้น

ใครอยากได้เฟอร์นิเจอร์และของใช้จากโรงแรมริตซ์สุดหรูบ้าง ตอนนี้เขานำมาจัดแสดงและเปิดประมูลขายนับพันชิ้นแล้วที่อาร์ตกูริอาลโรงแรมริตซ์ โรงแรมยอดตำนานสุดหรูที่กรุงปารีสที่เคยมีทั้งมาร์กเซล พรูสต์, เออร์เนสต์ เฮ็มมิงเวย์และโคโค ชาแนลมาพักกำลังจะเปิดประมูลเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านนับหมื่นชิ้นที่อาร์ตกูริอาล บริษัทรับจัดประมูลสินค้า โดยถึงแม้ว่าข้าวของเครื่องใช้ทั้งหมดซึ่งจะเริ่มขายในวันที่ 17-21 เมษายนไม่ได้มีราคาอะไรมากนัก แต่มีคุณค่าทางจิตใจในฐานะที่มาจากอาคารสุดชิคของปลาซวองโดม

Advertisement
สเตฟาน โอแบต์ หนึ่งในผู้จัดการประมูลกล่าวว่า “ชื่อเสียงก้องไกลของริตซ์ในต่างประเทศเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ลูกค้าคนแรกที่โทรมาถามผมเรื่องการประมูลเป็นชาวอเมริกันจากรัฐเท็กซัส และเราก็ได้รับการติดต่อจากชาวออสเตรเลียด้วย”

ของใช้ทั้งหมด 3,500 ชิ้นจัดแสดงอยู่ที่บ้านประมูลอาร์ตคูริอาลช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งมีทั้งเก้าอี้เตี้ยจากบาร์เฮ็มมิงเวย์ อ่างอาบน้ำจากศตวรรษที่ 19 รวมถึงโซฟาและฮาร์ปจากเลานจ์ของมาร์กเซล พรูสต์ที่สามารถนำไปตกแต่งสร้างห้องใหม่ได้

Advertisement
มีการคาดว่าราคาการประมูลน่าจะเริ่มตั้งแต่ 100 ยูโร (ราว 3,800 บาท) สำหรับผ้าปูโต๊ะไปจนถึง 10,000 ยูโร (ราว 380,000 บาท) สำหรับประติมากรรมนางไม้ทองเหลืองหนึ่งคู่ ซึ่งใช้ตกแต่งล็อบบี้ของโรงแรม ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2441

ภาพ Gérard JULIEN '/ AFP