กระแสออเจ้าฮิตไม่เลิก ชาวนราฯ แต่งเต็มยศฉลองสงกรานต์

2018-04-13 12:30:29

กระแสออเจ้าฮิตไม่เลิก ชาวนราฯ แต่งเต็มยศฉลองสงกรานต์

ที่วัดประชาภิรมย์ อ.เมือง จ.นราธิวาส นายสุรพร พร้อมมูล ผวจ.นราธิวาส เป็นประธานเปิดงานสงกรานต์ ประจำปี 2561 ที่ทางเทศบาลเมืองนราธิวาส ร่วมกับชุมชน ได้จัดขึ้นเพื่อร่วมอนุรักษ์และรักษาประเพณีอันดีงามให้อยู่คู่กับประชาชนชาวไทยตลอดไป โดยมี รอง ผวจ.นราธิวาส นายกเหล่ากาชาด หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองนราธิวาส ประธานชุมชน ประชาชน เยาวชน และผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานคึกคัก พร้อมกับแต่งกายย้อนยุคตามกระแสสมัยนิยมจากละครชื่อดัง

นายธนาวิทย์ ไขยยานุพงศ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนราธิวาส กล่าวว่า เทศบาลเมืองนราธิวาส ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรม จ.นราธิวาส และหน่วยงานภาครัฐ ชุมชน จัดให้มีกิจกรรมวันสงกรานต์มาเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้ เนื่องจากวันสงกรานต์ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวไทยมาแต่โบราณกาล และเป็นประเพณีที่งดงาม เอื้ออาทร และเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความกตัญญู ความสนุกสนาน ความอบอุ่น การให้เกียรติเคารพซึ่งกันและกัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นไทยได้อย่างเด่นชัด โดยใช้น้ำเป็นสื่อในการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างกัน

โดยการจัดงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2561 ในครั้งนี้ ได้จัดให้มีกิจกรรมแห่รถบุษบกและรถนางสงกรานต์ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ พิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ การแสดงศิลปวัฒนธรรม สาธิตการทำขนมพื้นบ้าน ตรวจสุขภาพผู้สูงอายุ และการเล่นน้ำสงกรานต์


Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง