เศร้า! หมออาจจบชีวิต “อินูกา" หมีขาวตัวแรกเกิดเขตร้อน

2018-04-13 10:05:54

เศร้า! หมออาจจบชีวิต “อินูกา" หมีขาวตัวแรกเกิดเขตร้อน

สุขภาพของคุณตาหมีขาวอินูกาตัวแรกที่เกิดในพื้นที่เขตร้อนย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ทำให้ผู้ดูแลสวนสัตว์สิงคโปร์อาจตัดสินใจจบชีวิตมันเร็วๆ นี้ผู้ดูแลสวนสัตว์สิงคโปร์กล่าวในวันพฤหัสบดี (12 มิ.ย.) ว่าหมีขั้วโลกในสวนสัตว์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสัตว์ที่เป็นที่รักของผู้เยี่ยมอาจถูกปลิดชีวิตลงเร็วๆ นี้เพราะสุขภาพของมันเริ่มถดถอยลงมากแล้ว โดยอินูกาเป็นหมีขาวตัวแรกที่กำเนิดในพื้นที่เขตร้อนและตอนนี้มีอายุ 27 ปีแล้ว ซึ่งเทียบเท่ากับคุณตาวัย 70 ปีสำหรับอายุของมนุษย์

Advertisement
หน่วยงานอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าของสิงคโปร์กล่าวว่า การตรวจสุขภาพของเจ้าหมีเมื่อวันที่ 3 เมษายนเผยว่าสุขภาพของอินูกาถดถอยลงเรื่อยๆ โดยการทำกิจกรรมของมันลดลงตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา และตอนนี้มันก็ชอบที่จะอยู่นิ่งๆ มากกว่า เลิกทั้งว่ายน้ำ และก็เดินเหินลำบาก นอกจากนี้ก็เลิกสนใจเล่นสนุกกับครูฝึกอย่างที่เคยชอบทำทุกวันด้วย


Advertisement
อินูกาจะเข้ารับการตรวจสุขภาพอีกครั้งช่วงปลายเดือนเมษายน และ “หากผลตรวจชี้ว่าสุขภาพของอินูกาไม่ดีขึ้นหลังจากที่เข้ารับการรักษาพิเศษต่างๆ แล้ว ทีมแพทย์ผู้ดูแลมันอาจต้องทำการตัดสินใจอันยากลำบากด้วยการฉีดยาสลบให้มันหลับใหลไปตลอดกาลโดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของมนุษยธรรมและสวัสดิภาพ”

ภาพ TOH TING WEI / AFPAdvertisement