“ชบาแก้ว” ทำได้! ถล่มฟิลิปปินส์ตีตั๋วบอลโลกสมัย2

2018-04-13 09:20:46

“ชบาแก้ว” ทำได้! ถล่มฟิลิปปินส์ตีตั๋วบอลโลกสมัย2

นักเตะสาวไทยทำสำเร็จ! ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พร้อมตีตั๋วไปฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอเชียนคัพ 2018” ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อคืนวันที่ 12 เม.ย. “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 2 มี 3 คะแนน ลงสนามนัดสุดท้ายกลุ่มเอ พบ ฟิลิปปินส์ อันดับ 3 มี 3 คะแนนเท่ากันแต่ลูกได้เสียดีกว่า โดยเกมนี้สาวไทยขอเพียงผลเสมอก็จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พร้อมตีตั๋วไปฟุตบอลโลก ที่ฝรั่งเศส เป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ทันที

Advertisement


เริ่มเกมช่วง 10 นาทีแรกฟิลิปปินส์ เปิดเกมกดดันไทยได้ดีแต่แผงหลังไทยยังช่วยกันป้องกันไว้ได้ หลังจากนั้นไทยเริ่มตั้งเกมและเป็นฝ่ายทำเกมรุกกดดันฟิลิปปินส์ได้บ้าง นาที 28 ธนีกาญจน์ แดงดา ได้จังหวะยิงในกรอบเขตโทษ บอลไปติดแขนกองหลังฟิลิปปินส์ที่เข้ามาบล็อก กรรมการจึงให้เป็นจุดโทษทันที ก่อนที่ กาญจนา สังข์เงินจะรับหน้าที่สังหารเข้าไปไม่พลาดให้สาวไทยขึ้นนำ 1-0 ในครึ่งแรก

Advertisement
ครึ่งหลังฟิลิปปินส์แก้เกมมาดี ครองบอลบุกกดดันไทยหวังทวงประตูตีเสมอ แต่ไทยยังช่วยกันรับได้อย่างยอดเยี่ยม จนกระทั่ง นาที 53 ในจังหวะเกมบุกของไทย “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรงค์ ได้บอลในเขตโทษ ก่อนพลิกแล้วตบเข้ากลางให้ กาญจนา สังข์เงิน วิ่งเข้ามาแปส่งบอลเข้าไปนอนก้นตาข่าย ให้ไทยนำ 2-0หลังนำห่างสองประตูฟิลิปปินส์ยังพยายามบุกเอาประตูคืน แต่ไทยดูเหมือนจะคุมเกมไว้ได้ นาที 62 สุชาวดี โดนทำฟาวล์ บริเวณสุดเส้นหลังฝั่งขวา ก่อนที่ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี จอมเตะลูกนิ่งชบาแก้ว จะปั่นด้วยซ้ายเข้าไปชนิดงามหยด ให้ไทยนำห่าง 3-0

Advertisementช่วงท้ายเกมนาทีสุดท้ายแข้งสาวไทย เสียสมาธิไปเล็กน้อยทำให้ เจสซี่ ชักก์ หลุดไปยิงตีไข่แตกให้ฟิลิปปินส์ไล่มา 1-3 แต่ก็ทำได้แค่นั้น จบ 90 นาที แข้งสาวไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-1 เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนน คว้าอันดับ 2 กลุ่มเอ ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก พร้อมตีตั๋วไปฟุตบอลโลก 2019 ที่ฝรั่งเศส เป็นสมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์พร้อมกันนี้แข้งสาวไทย จะได้รับอัดฉีดจาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ 20 ล้านบาท และจาก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ ที่มอบให้ลูกละ 1 ล้าน รวมทั้งหมดแข้งสาวไทย รับอัดฉีดแล้ว 23 ล้านบาท


Advertisement