"ธนาธร’ ลุยอีสานช็อปตลาดประชารัฐ

2018-04-12 21:40:44

"ธนาธร’ ลุยอีสานช็อปตลาดประชารัฐ

"ธนาธร"ลงพื้นที่อีสานช่วงสงกรานต์ ประเดิมอุดรธานี หนองบัวลำภูไหว้พระ เดินตลาดประชารัฐ ซื้อน้ำผึ้ง รังผึ้ง ผลมัลเบอร์รี่ ข้าวโพด ไอศครีมกะทิ และเมล็ดกระบก รวมทั้งผ้าฝ้ายมัดหมี่หมักน้ำซาวข้าวเมื่อวันที่ 12 เม.ย.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หนึ่งในผู้ยื่นเตรียมการจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเริ่มจากการไปไหว้สักการะวัดถ้ำกองเพล ตามด้วยการไปเดินตลาดจับจ่ายซื้อของและถามไถ่สารทุกข์สุขดิบคนในท้องถิ่น ที่ตลาดประชารัฐลานค้าชุมชนห้วยเดื่อ จ.หนองบัวลำภู โดยมีประชาชน นักท่องเที่ยว และพ่อค้าแม่ค้าจำนวนหนึ่งมาร่วมต้อนรับและขอถ่ายรูปคู่กับนายธนาธร ก่อนที่จะอาสาพาเดินชมตลาดเพื่อแนะนำของดีของขึ้นชื่อในท้องถิ่น โดยผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นส่วนใหญ่จะเป็นผลผลิตทางการเกษตร โดยนายธนาธรได้ซื้อ น้ำผึ้งและรังผึ้ง ผลมัลเบอร์รี่ ข้าวโพด ไอศครีมกะทิ และเมล็ดกระบก รวมทั้งซื้อผ้าฝ้ายมัดหมี่หมักน้ำซาวข้าวที่จะมีความหอมติดเนื้อผ้าด้วย


หลังจากการเดินถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกับชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ได้มีผู้สื่อข่าวถามนายธนาธรว่ามีแนวทางในการแก้ไขปัญหา หรือพัฒนาท้องถิ่นภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างไร นายธนาธรตอบว่าจะต้องส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ประชาชนในท้องถิ่นได้มีอำนาจในการกำหนดอนาคตตัวเอง เพื่อจะได้สามารถทราบและแก้ไขปัญหาของแต่ละท้องถิ่นได้อย่างแท้จริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ นายนราธร ยังได้ลงพื้นที่ อ.หนองวัวขอ จ.อุดรธานี อย่างไรก็ตามหลังจากนี้นายธนาธรมีแผนจะเดินทางไปอีกหลายจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ เพื่อพักผ่อนกับครอบครัวและเรียนรู้ปัญหาและความต้องการของประชาชนในแต่ละท้องถิ่น เพื่อนำมาประมวลและเสนอเป็นนโยบายของพรรคการเมืองต่อไปในอนาคต

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง