หัวใจน่ากราบ! ฝ่ารถช่วยชีวิตหมากลางถนน

2018-04-12 17:20:49

หัวใจน่ากราบ! ฝ่ารถช่วยชีวิตหมากลางถนน

อีกหนึ่งข่าวชวนชื่นใจ ที่ นิว 18 ขอนำมาเล่าสู่กันอ่าน สำหรับเรื่องของชายรักสัตว์คนหนึ่ง ซึ่งเสี่ยงชีวิตเดินฝ่ารถที่วิ่งกันเร็วไม่มีเบรค เพื่อช่วยชีวิตน้องหมาจากกลางถนนเมื่อวันที่ 11 เม.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “บีจี บีเบอร์” ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น ซึ่งสร้างความสนใจในหมู่ผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก เป็นเรื่องที่เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวพบกับน้องหมานอนอยู่บริเวณเลนขวาของถนน ก่อนหน้าที่จะวนรถกลับไปดูว่าน้องหมาริมถนนยังอยู่รอดปลอดภัยดีหรือไม่


“กำลังขับรถไป โรงบาล เห็นหมานอนอยู่เลนขวามือสุด รถวิ่งกันเร็วมากจอดไม่ทัน เลยกลับรถมาดูอีกรอบ .....กลัวหมาจะตื่นวิ่งข้ามถนนไปรถจะชน จอดรถ โบกรถห้าม กับพี่มอไซด์เห็นก็มาช่วยโบกรถ แต่ขอโทษเถอะ แล้งน้ำใจกันเหลือเกิน ลงไปห้ามกลางถนน แต่ไม่ยอมหยุด เบี่ยงหลบผมไปข้างๆ ผมกลัวหมาจะวิ่งไปตัดหน้า ห้ามเท่าไหร่โบกยังไง ก็ไม่หยุดกัน สุดท้ายหมาตกใจวิ่งข้ามถนนไปโดนรถเฉี่ยวนิดหนึงและทำท่าจะวิ่งกลับมาอีก ดูตื่นกลัว หางตกผมนั่งลง เรียกให้เข้ามาหา น้องเข้ามาเลยอุ้มขึ้นรถ ทิ้งไว้คงโดนรถชนตายแน่......ถ้าพรุ่งนี้ผมออกมาแล้วเจอน้องในสภาพไม่หายใจ คงรับไม่ได้แน่ๆ....ไปอยู่ด้วยกันนะลูก

#ขนาดคนโบกรถให้จอด_ยังไม่จอด_ถ้าเป็นหมาคงชนกระเด็นแน่_น้ำใจหายไปไหนกันหมด_

#ซื้อไก่ไม้ละ_10_บาท_ข้าวเหนียว_1_ห่อ_กินตอนขับรถไปโรงบาล_เสร็จหมาไปหมด_เหลือข้าวเหนียวอย่างเดียว”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ “บีจี บีเบอร์” หรือ สุธน มงคลทอง ได้ช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกสี่ขาที่ไม่รู้จักอยู่เสมอจนเป็นปกติ โดยในตอนที่เจอกับน้องหมาตัวดังกล่าว เขาก็กำลังพา “ลูกพลับ” กับ “ปลาหมึก” แมวสองตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้งที่ยังขาดเงินค่ารักษาอีกร่วมหมื่นบาท ก่อนที่จะมีการระดมทุนผ่านหน้าเฟซบุ๊กจนกระทั่งครอบคลุมค่ารักษาได้ในที่สุด โดยระหว่างนั้นน้องหมาผู้น่าสงสารก็นั่งอยู่ในรถด้วย

หลังจากกลับจากโรงพยาบาลสัตว์ “บีจี บีเบอร์” ก็ได้อัพเดตว่า น้องหมาตัวดังกล่าวถึงบ้านของเขา พร้อม “ลูกพลับ” กับ “ปลาหมึก” อย่างปลอดภัยแล้ว

“ถึงบ้าน ได้สักพักแล้วครับ ปลาหมึก ลูกพลับ และน้องหมา กินอาหารกันแล้วครับ น้องหมาคืนนี้ให้นอนกรงเล็ก ทำความคุ้นเคยกันก่อน พรุ่งนี้จะปล่อยอยู่รวมกับพี่ๆครับ..... ขอเข้าห้องแมวก่อนนะครับ”

นิว 18 ขอให้น้องหมาได้มีชีวิตใหม่ที่มีความสุข และปลอดภัยนะคะ รวมทั้งขอปรบมือให้กับคุณ “บีจี บีเบอร์” สำหรับหัวใจที่มีเมตตาต่อเพื่อนสี่ขาตัวนี้ด้วยค่ะ

ภาพ Facebook: บีจี บีเบอร์