โฆษก กห.แจง"บิ๊กป้อม"ไม่ได้ทำบายพาสหัวใจ

2018-04-12 17:15:40

โฆษก กห.แจง"บิ๊กป้อม"ไม่ได้ทำบายพาสหัวใจ

โฆษกกระทรวงกลาโหมแจง “บิ๊กป้อม” ลาไปต่างประเทศเช็กสุขภาพ ไม่ได้ทำบายพาสหัวใจ กลับ 15 เม.ย. นี้ เตรียมเปิดบ้านพักซอยลาดพร้าว 71 ให้ ผบ.เหล่าทัพ รดน้ำขอพรสงกรานต์ 16 เม.ย.

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีมีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นเลือดหัวใจต้องไปทำบายพาส ว่า พล.อ.ประวิตรได้ลาไปทำภารกิจส่วนตัวที่ต่างประเทศ แต่ไม่ทราบว่าประเทศไหน และมีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 15 เม.ย. เข้าใจว่าเดินทางไปสุขภาพมากกว่า คงไม่ไปทำบายพาสเพราะพล.อ.ประวิตร ได้เคยทำไปแล้ว ทั้งนี้เป็นการเดินทางไปพักผ่อนในตัว คงไม่น่ามีอะไรพิเศษ ซึ่งนายรัฐมนตรีก็ได้รับทราบแล้ว ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร มีกำหนดเดินทางไปร่วมประชุมกับ รมว.กลาโหมสหรัฐฯสานต่อความร่วมมือด้านความมั่นคงของทั้ง 2 ประเทศ ไม่ว่าจะเรื่องความมั่นคงหรือด้านการทหาร ซึ่งเป็นการสานต่อหลังจากที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไปสหรัฐฯที่ผ่านมา โดยจะเดินทางพร้อมคณะที่มีตัวแทนจากทุกเหล่าทัพและเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงที่เกี่ยวข้องไปด้วยระหว่างวันที่ 21-26 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพล.อ.ประวิตร กลับจากต่างประเทศในวันที่ 15 เม.ย. จากนั้นในวันที่ 16 เม.ย. พล.อ.ประวิตร จะเปิดบ้านพักส่วนตัวซอยลาดพร้าว 71 เพื่อให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ และประชาชนทั่วไปเข้ารดน้ำขอพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ด้วย

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง