เปิดโครงการเซฟตี้โซนย่านบางกะปิ

2017-05-06 14:55:13

 เปิดโครงการเซฟตี้โซนย่านบางกะปิ

Advertisement

กองบังคับการตำรวจนครบาล 4  เปิดโครงการเซฟตี้โซนย่านบางกะปิ ป้องปรามอาชญากรรม เสริมความเชื่อมั่นให้ประชาชน


เวลา 09.30 น. พลตำรวจตรี นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พันตำรวจเอก ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.ลาดพร้าว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันเปิดโครงการ "เซฟตี้โซน" สน.ลาดพร้าว ที่บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ
โดยมีตำรวจ สน.ลาดพร้าว สำนักงานเขตบางกะปิ ทหารร้อย รส.ร.12พัน2 รอ. อาสาสมัครตำรวจบ้าน โฮมการ์ด และภาคประชาชน กว่า 200 คน เข้าร่วมโครงการดังกล่าวโดยภายในงานมีการจัดให้ความรู้การใช้แอพริเคชั่น"Police I lert U" จากนั้นได้ทำการปล่อยแถวเดินขบวนรณรงค์ไปตามถนนลาดพร้าว
พลตำรวจตรี นันทชาติ กล่าวว่า โครงการเซฟตี้โซนเป็นโครงการที่ทาง บช.น. วางนโยบายในการป้องกันปราบปรามการก่ออาชญากรรมในพื้นที่ โดย สน.ลาดพร้าว ในพื้นที่มีห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง ทำให้มีประชาชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนกว่า 200,000 คนต่อวัน ซึ่งอาจก่อให้เกิดเหตุอาชญากรรมได้ง่าย ทาง บก.น.4 จึงมีการบูรณาการหลายภาคส่วน มีการจัดตั้งคณะกรรมการดูแลพร้อมทั้งติดตั้งกล้องวงจรปิด กว่า 700 ตัว
นอกจากนี้ยังมีตำรวจ เทศกิจ อาสาสมัครตำรวจบ้าน โฮมการ์ด กว่า 250 นาย สลับหมุนเวียนกันมาดูแลตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งมีจุดรับแจ้งเหตุ 3 จุด อาทิ แยกแฮปปี้แลนด์ สามแยกบางกะปิ และสี่แยกบางกะปิ พร้อมมีรถประชาสัมพันธ์ เคลื่อนที่ เพื่อเป็นการป้องกันปราบปรามเหตุอาชญากรรม และสร้างควาสเชื่อมั่นต่อองค์กรสำหรับประชาชนในพื้นที่ ตลอดจนบุคคลทั่วไป ทั้งนี้จะมีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ติดตั้งแอพริเคชั่น"Police I lert U" ในการแจ้งเบาะแส เหตุด่วน เหตุร้าย ผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกทาง" ผบก.น.4 ระบุแท็กที่เกี่ยวข้อง