แห่ไถ่ทองใส่กลับบ้านสงกรานต์ โรงตึ๊งคึกคัก! ยอดพุ่งวันละ6ล้าน

2018-04-11 10:55:51

แห่ไถ่ทองใส่กลับบ้านสงกรานต์  โรงตึ๊งคึกคัก! ยอดพุ่งวันละ6ล้าน

Advertisement

สถานธนานุบาลชัยนาทคึกคัก ลูกค้าแห่ไถ่ทองคำที่จำนำไว้เพื่อใส่กลับบ้านช่วงสงกรานต์ เพิ่มขึ้นกว่าปกติถึง 2 เท่าตัว ส่งผลให้ยอดเงินเข้าออกเพิ่มขึ้นถึงกว่า 6 ล้านบาทต่อวัน

นางนันทิยา พงษ์ทอง ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองชัยนาท เปิดเผยว่า ในช่วงที่กำลังจะถึงเทศกาลสงกรานต์ มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นกว่า2เท่าตัว ทำให้จากปกติมียอดเงินเข้าออกจากการรับจำนำและไถ่ถอนทรัพย์สินวันละ3ล้านบาท เพิ่มขึ้นไปถึงกว่า6ล้านบาทต่อวัน โดยส่วนใหญ่เป็นการไถ่ถอนทรัพย์สินประเภททองรูปพรรณ เพื่อนำไปใส่กลับบ้านหรือใส่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

อย่างไรก็ตาม คาดว่าตลอดทั้งวันของวันที่ 11เม.ย.นี้ ซึ่งเป็นวันทำการวันสุดท้ายน่าจะมีลูกค้าเข้าใช้บริการมากถึงกว่า 300 คิว และมียอดเงินเคลื่อนไหวไม่ต่ำกว่า 6-7 ล้านบาท ซึ่งโรงรับจำนำของรัฐจะปิดทำการ 12-16 เม.ย. และจะกลับมาให้บริการอีกครั้งในวันที่17เม.ย. ซึ่งคาดว่าในวันเปิดทำการวันแรกลูกค้าก็จะมาใช้บริการจนแน่น เพราะใช้เงินเลี้ยงสังสรรค์และเดินทางท่องเที่ยวจนเงินสดเหลือน้อย และจะนำทรัพย์สินเข้ามาจำนำอีกครั้ง โดยโรงรับจำนำของรัฐในปีนี้ตามนโยบายของรัฐบาลจะคิดอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าสถาบันการเงินพาณิชย์ คือ เงินต้นไม่เกิน 5,000 คิดร้อยละ 0.25บาท และเงินต้นเกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาท ต่อเดือน

แท็กที่เกี่ยวข้อง