“ป๋าเปรม”ขอนายกฯเป็นเสาหลักให้ประเทศต่อไป

2018-04-11 10:50:34

“ป๋าเปรม”ขอนายกฯเป็นเสาหลักให้ประเทศต่อไป

“ป๋าเปรม” ขอบคุณนายกฯนำคณะอวยพรสงกรานต์ ขอให้ประสบความสำเร็จบริหารประเทศ เป็นเสาหลักให้ประเทศต่อไปเมื่อวันที่ 11 เม.ย. พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ เปิดบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. นำ ครม. อาทิ พล.อ.ฉัตรชัยสาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อ.ประจินจั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วย ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และข้าราชการระดับสูง เข้ารดน้ำขอพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561


Advertisement
พล.อ.ประยุทธ์ ได้นำกล่าวอวยพรว่า ในนามรัฐบาล เหล่าทัพ และข้าราชการ ตลอดเวลาในการทำงานที่ผ่านมา ได้ยึดถือคำ ของพล.อ.เปรม มาโดยตลอด เกิดมาแล้วต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน ทุกวันนี้บ้านเมืองมีความเปลี่ยนแปลงต้องเตรียมพร้อมรับมือภัยคุกคามในด้านด้านๆ ประเทศไทยจำเป็นต้องรองรับการเปลี่ยนแปลง ผ่านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ บ้านเมืองก้าวหน้าไปสู่ประชาธิปไตยที่ต้องมีธรรมาภิบาล รัฐบาลมีความจำเป็นในการบังคับใช้กฎหมาย แต่กฎหมายทำให้เกิดความเท่าเทียม แน่นอนว่าต้องมีทั้งคนพอใจไม่พอใจ การสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี รัฐบาลเดินหน้าใช้ประชารัฐทำให้ทุกอย่างดีขึ้น คนไทยทุกคนอยากให้บ้านเมืองดีขึ้น อยากให้ประชาชนร่วมกันนำคำของพล.อ.เปรมมาใช้ พร้อมกับระบุว่าทุกคนนั้นเป็นห่วงสุขภาพของพล.อ.เปรมด้าน พล.อ.เปรม ระบุว่า ขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่นำผู้บริหารประเทศมาอวยพรในวันสำคัญ ชมเชยที่นายกรัฐมนตรียังคงดำรงความเป็นไทย ในวันปีใหม่ไทยในการให้พรซึ่งกันและกัน สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คนไทยนับถือ นายกดำรงความเป็นไทยไว้ได้ตลอดมา ขอนายกรัฐมนตรีประสบความสำเร็จในการบริหารประเทศ ตอบแทนคุณแผ่นดิน จะประเสริฐมาก รู้สึกดีใจนายกรัฐมนตรีทำอะไรเป็นตัวอย่างให้คนในชาติ เป็นสิ่งที่คนไทยควรยึดถือเป็นตัวอย่าง ขอโทษที่ไม่สามารถให้ทุกคนรดน้ำได้ เนื่องจากไม่มีเวลามากพอให้ทุกคนรดน้ำ


Advertisement
“เฝ้าดูนายกรัฐมนตรีพาประเทศสำเร็จจะใช้เวลาเท่าไร มั่นใจนายกฯ ทั้งนี้เหล่าทัพเป็นแรงสนับสนุนที่ดีของนายกรัฐมนตรีให้สามารถดำเนินการบริหารประเทศที่ดีได้ ใจจริงเป็นเพื่อนเสมอและตลอดไป เป็นเพื่อนนายกฯมาหลายสิบปี ในโอกาสเป็นวันสงกรานต์ขออวยพรให้นายกฯมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ยึดมั่นทำให้ประเทศรุดหน้าต่อไปได้ตลอดไป ช่วยเป็นเสาหลักให้ประเทศต่อไป”พล.อ.เปรม กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายได้มีการซักถามนายกรัฐมนตรีและคณะถึงความเป็นอยู่ พร้อมกับถามถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมว่า " ป้อมเป็นไงบ้าง สบายดีไหม"


แท็กที่เกี่ยวข้อง