จับยาบ้าล็อตใหญ่เกือบล้านเม็ดขณะลำเลียงสู่ 3 จว.ชายแดนใต้

2018-04-11 10:25:46

 จับยาบ้าล็อตใหญ่เกือบล้านเม็ดขณะลำเลียงสู่ 3 จว.ชายแดนใต้

Advertisement

ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จับกุมยาบ้าล็อตใหญ่มโหฬาร ขณะขนมากับรถยนต์กระบะลำเลียงไปยังพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยผู้ที่นั่งมาได้ทิ้งรถหลบหนีหลังถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจับกุม

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ได้จับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่ จำนวน 954,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 48 ล้านบาท ขณะลักลอบขนมากับรถยนต์กระบะมิตซูบิชิไทรตันสี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กค-9557 นราธิวาส โดยใส่ไว้ในกระสอบพลาสติกซุกซ่อนไว้ในห้องโดยสาร รวม 160 ก้อน แยกเป็นก้อนละ 6,000 เม็ด 157 ก้อน และก้อนละ 4,000 เม็ด 3 ก้อน

โดยการจับกุมยาบ้าล็อตนี้ ซึ่งเป็นล็อตใหญ่ที่สุดอีกครั้งหนึ่งในพื้นที่ จ.สงขลา เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ทาง พ.ต.อ.กองทัพ เสนาทิพย์ ผู้กำกับการ สภ.สะบ้าย้อย ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ธเนศ มหันตมรรค รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.สะบ้าย้อย ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรปราบปรามพร้อมตำรวจรวม 5 นาย ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ประจำรถจู่โจม ออกตรวจในพื้นที่บ้านสิหรอ หมู่ 4 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เนื่องจากได้รับรายงานว่าจะมีการขนยาบ้าจำนวนมากเข้ามาในพื้นที่ และพบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน กค-9557 นราธิวาส ขับออกมาจากสวนยางพาราข้างทางในลักษณะต้องสงสัยจึงได้ขับรถไล่ติดตามพร้อมส่งสัญญาณไซเรนเพื่อให้หยุดและตรวจค้น
แต่รถกระบะคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีเจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม และเมื่อขึ้นเนินสูงคนขับและผู้ที่นั่งมาในรถซึ่งยังไม่ทราบจำนวนได้ทิ้งรถและวิ่งหนีเข้าไปในป่าข้างทางทำให้รถถอยลงเนินมาชนกับรถของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย เมื่อทำการตรวจค้นภายในรถก็พบยาบ้าจำนวนมหาศาลซุกซ่อนอยู่ภายในรถ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ายาบ้าทั้งหมดน่าจะเตรียมลำเลียงส่งไปยังพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมตรวจสอบผู้ครอบครองรถคันนี้เพื่อขยายผลไปยังเครือข่ายค้ายาบ้ากลุ่มนี้ต่อไป