ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ อดีตทหารผ่านศึกหญิง ไทย-สหรัฐ ให้กำเนิดบุตรสาว

2018-04-10 05:55:17

ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ อดีตทหารผ่านศึกหญิง ไทย-สหรัฐ ให้กำเนิดบุตรสาว

ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา อดีตทหารผ่านศึกหญิง ลูกครึ่งไทย-สหรัฐ ให้กำเนิดลูกสาวแล้วเมื่อวานนี้ สร้างประวัติศาสตร์เป็นวุฒิสมาชิกหญิงสหรัฐคนแรกที่คลอดบุตรขณะอยู่ในตำแหน่ง

พันโทหญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา จากรัฐอิลลินอยส์ อดีตทหารผ่านศึกหญิง ลูกครึ่งไทย-สหรัฐ วัย 50 ปี ให้กำเนิดลูกสาวแล้ว กลายเป็นวุฒิสมาชิกหญิงสหรัฐคนแรกที่คลอดลูกขณะอยู่ในตำแหน่ง โดยนางลัดดา โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่า ตั้งชื่อให้ลูกสาวว่า เมล เพิร์ล โบว์ลสบีย์ ตามชื่อป้าของสามีของเธอ ซึ่งเคยทำหน้าที่เป็นพยาบาลระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2

เมล เป็นบุตรสาวคนที่ 2 ของเธอ เกิดในโรงพยาบาลชานกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.เมื่อวานนี้ ข้อความในทวิตเตอร์ เธอยังได้กล่าวขอบคุณครอบครัวและคณะแพทย์ที่ทำหน้าที่ในการคลอดของเธอด้วย

Advertisement
นางลัดดา เป็นอดีตนักบินเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งสูญเสียขาทั้งสองข้างในสงครามรุกรานอิรัก หลังเฮลิคอปเตอร์ของเธอตกในอิรักเมื่อปี 2547 อดีตทหารผ่านศึกหญิงผู้นี้ สร้างประวัติศาสตร์เมื่อเธอกลายเป็นผู้หญิงคนแรกที่พิการแล้วได้รับเลือกเป็นวุฒิสมาชิกสหรัฐ และเธอยังเป็นผู้หญิง 1 ใน 10 คน ที่ให้กำเนิดบุตรขณะดำรงตำแหน่งด้วย


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง