สหรัฐเปิดตัวโรงแรมหรูในยานอวกาศ

2018-04-09 12:00:34

สหรัฐเปิดตัวโรงแรมหรูในยานอวกาศ

Advertisement

สำนักข่าวอาร์ทีเปิดเผยว่า Orion Span ซึ่งตั้งอยู่ที่ฮิวสตัน เมืองในรัฐเท็กซัสของสหรัฐ วางแผนที่จะเปิดตัวโรงแรมหรูในวงโคจร 200 ไมล์เหนือโลก โดยสถานีอวกาศเชิงพาณิชย์แบบโมเดลเดียวแห่งนี้จะเปิดให้บริการด้วยห้องสวีทส่วนตัวสำหรับสองห้อง ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดเท่าที่เคยสร้างไว้สำหรับ spaceflight แห่งเดียวในโลกเท่านั้น



ผู้โดยสารจะได้โบยบินไปในอวกาศกับ "Aurora Station" ด้วยระยะเวลา 12 วัน ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 9.5 ล้านเหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทย 297,000,000 ล้านบาท ทั้งนี้ผู้เข้าใช้บริการจะต้องผ่านการฝึกอบรมก่อนขึ้นเที่ยวบิน 3 เดือน เพื่อร่วมผจญภัย 12 วันที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ สัมผัสกับความตื่นเต้นของศูนย์แรงโน้มถ่วง, ดูแสงเหนือได้เทียบเท่ากับผู้ที่เป็นนักบินอวกาศที่แท้จริง ส่วนใครที่กังวลกับการต้องใช้สเปซวอล์กนั้นทีมงานบอกว่าไม่จำเป็น ทีมงานของ ISS ผู้สร้างกล่าว




สถานีออโรร่าแห่งนี้จะมีขนาดประมาณห้องโดยสารของเจ็ตส่วนตัวขนาดใหญ่ จะมีความกว้าง 43.5 ฟุต ยาว 14.1 ฟุต สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 4 คน และลูกเรือ 2 คน ซึ่งเป็นนักบินอวกาศในอดีต นอกจากนี้ทางทีมงานยังได้เปิดเผยว่าในอนาคตอาจสร้างที่อยู่อาศัยของมนุษย์ในระยะยาวและยั่งยืนในวงโคจรของโลกต่ำต่อไป