ร้ายแล้วรุ่ง...รู้หรือยัง? "เบลล่า" เคยสวมบทตัวอิจฉา (คลิป)

2018-04-08 14:20:36

ร้ายแล้วรุ่ง...รู้หรือยัง? "เบลล่า" เคยสวมบทตัวอิจฉา (คลิป)

หากย้อนเวลากลับไปก่อนหน้าที่เธอผู้นี้จะอวตารร่างมาร้ายสุดๆ ในบท "แม่หญิงการะเกด" จากละครพีเรียดโรแมนติกแฟนตาซี "บุพเพสันนิวาส" ที่สร้างปรากฏการณ์ออเจ้าเฝ้าหน้าจอ ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ เพื่อติดตามชมความแปลกใหม่ของสาวน้อยแสนสดใสที่มีหัวใจรักประวัติศาสตร์ไทยสมัยโบราณ นามว่า "เกศสุรางค์" แฟนๆ เคยรู้บ้างมั้ย? ว่าบทแรงๆ เลวๆ ในแบบการะเกดนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกที่เบลล่าเคยลงมือรับเล่นมาก่อน ...ในปี พ.ศ. 2554 ช่อง 3 ได้ปัดฝุ่นบทละครเรื่องหนึ่งซึ่งเคยโด่งดังเมื่อครั้งวานวันอย่าง "รอยมาร" โดยมีนักแสดงนำที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยกันดี มาร์กี้ - บอย ปกรณ์ โดยในเรื่องนี้นั้นตัวละครสำคัญที่จะนำพาให้เรื่องราวของพระนางไปถึงไคลแมกซ์ได้ก็คือตัวอิจฉาสุดจี๊ด ที่ชื่อว่า "เมธาวี" หญิงสาวผู้เพียบพร้อมทั้งกิริยามารยาทและการศึกษา ฉลาดเฉลียว แถมมีมารยาร้อยเล่ห์ บวกกับความสวยเท่ที่ไม่เหมือนใคร และบทบาทปึกใหญ่ปึกนี้ได้หล่นใส่มือใหม่อย่าง "เบลล่า ราณี แคมเปน" สาวน้อยหน้าหวาน ยิ้มเก่ง ดูมีเสน่ห์ แฝงความเก๋ ซึ่งง่ายต่อการคว้าหัวใจใครหลายคน โดยคาแรกเตอร์เมธาวีนี้ทางผู้จัดฯ (ทีวีซีน) เล็งเห็นแล้วว่าตรงเป๊ะกับสาวเบลล่าและการันตีว่าสามารถเล่นได้อย่างแน่นอน ถือว่าเป็นละครเรื่องแรกในชีวิตกับบทร้ายๆ และเป็นการชิมลางงานละครของเธอ เบลล่า ราณี

Advertisement


ซึ่งจากกระแสการติดตามและเรตติ้งของละครรอยมารที่พุ่งปรี๊ดๆ ในขณะนั้นเรียกว่างานแรกงานนี้เบลล่าต้องคอยหนีเหล่าแม่ค้าที่มาดักเจอหน้าช่อง 3 กันเลยทีเดียว แฟนๆ ละครอินจัดๆ อยากจะฟัดเมธาวีและพากันยี้เอามากๆ เท่ากับว่าผ่านฉลุยคุยกับเค้าได้สำหรับมือใหม่ อย่างเบลล่า

Advertisement


โดยจริงๆ แล้วบทเมธาวี นั้นเธอเป็นสาวเก่งแกร่ง ผู้เย่อหยิ่ง หัวสูง อยากได้ต้องได้ ร้ายให้คนดูทั้งเกลียดและสงสารไปในคราวเดียว บทบาทนี้จึงเหมือนเป็นใบเบิกทางให้เบลล่าได้เข้ามาโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเฉกเช่นทุกวันนี้Advertisement
นักแสดงที่ดีต้องสวมได้ทุกบทบาท ไม่ว่าผู้จัดฯ จะมอบหมายงานอะไรต้องใส่ใจและทำอย่างเต็มที่ จะบทร้าย บทดี จนสุด หรือรวยล้นพ่นเงินได้ อย่างนางเอกคนนี้ที่มาแรงแซงทุกโค้ง กวาดเอานางเอกช่องอื่นๆ ทำเอาลืมกันไปเลย ซึ่งแม้ว่าจะเข้ามาในวงการเพียงไม่กี่ปีดีกรีละครยังไม่มากนัก แต่ความสามารถก็เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาทุกท่านแล้วหนา ว่านางทำได้

Advertisement