ไฟไหม้อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ ในนิวยอร์ก สาหัส 1 ราย

2018-04-08 07:20:57

ไฟไหม้อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ ในนิวยอร์ก สาหัส 1 ราย

เพลิงไหม้อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในนครนิวยอร์ก มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดนัลด์ ทรัมป์ ทวิตข้อความว่า ความเสียหายอยู่ในวงจำกัด

มีรายงานเกิดเหตุเพลิงไหม้บนชั้นที่ 50 ของอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ ในนครนิวยอร์ก สหรัฐเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งในคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่ทางทวิตเตอร์ พบว่ามีกลุ่มควันดำและเปลวไฟพวยพุ่งออกจากตัวอาคาร แต่เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนรอบอาคาร ในย่านมิดทาวน์ แมนฮัตตัน และสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์ก เปิดเผยว่า เข้าควบคุมเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวไว้ได้แล้ว และพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ เป็นของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ซึ่งมีทั้งบ้านพักส่วนตัวและสำนักงานอยู่ในอาคารแห่งนี้ แต่ตัวประธานาธิบดีทรัมป์ อยู่ในกรุงวอชิงตันในช่วงสุดสัปดาห์นี้
สำนักงานดับเพลิงนิวยอร์ก ระบุในทวิตเตอร์ว่า มีสัญญาณเตือนไฟดังขึ้น 4 ครั้งบนชั้นที่ 50 ด้านประธานาธิบดีทรัมป์ ทวิตข้อความว่า ไฟดับลงแล้ว และความเสียหายก็อยู่ในวงจำกัด และอาคารแห่งนี้ เป็นอาคารที่สร้างอย่างดีมีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง ส่วนอีริค ลูกชายของทรัมป์ ทวิตข้อความว่า ไฟไหม้ในพื้นที่ที่เป็นอพาร์ตเมนต์ที่พักอาศัย และขอบคุณสำนักงานตำรวจนิวยอร์ก สำหรับการรับมือเหตุการณ์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี
แท็กที่เกี่ยวข้อง