ย้อนรำลึกดาวดับด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

2018-04-07 15:00:10

ย้อนรำลึกดาวดับด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

อุบัติเหตุทางรถยนต์ยังคงอีกหนึ่งสาเหตุอันดับต้นๆที่ทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง หากยัอนกลับไปในอดีตจนถึงปัจจุบันเหล่าคนดังในแวดวงบันเทิงได้เกิดอุบัติเหตุด้วยสาเหตุต่างๆจนกระทั่งเสียชีวิตลงนำมาซึ่งความเสียใจแก่ครอบครัวและแฟนๆที่ติดตามผลงาน วันนี้จึงขออนุญาตรำลึกถึงเหตุการณ์อันไม่คาดคิดของเหล่าดวงดาวที่ได้ลาวงการไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยความอาลัย
ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ
นางเอกสาวดาวรุ่งอายุ 19 ปี ช่อง 7 เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เมื่อปี 2536 โดยรถกระบะของตัวเธอได้ชนประสานงากับรถบัสที่วิ่งสวนทางมาจนรถของเธอหลุดโค้ง บริเวณถนนกิ่งแก้ว หรือที่รู้จักกันในชื่อ "โค้งร้อยศพ" ระหว่างเดินทางกลับจากการไปเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ บางแสน จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ


Advertisement
เก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง
อุบัติเหตุทางรถยนต์ได้พรากดาวรุ่งอายุ 22 ปี สำหรับนางเอกสาวทางช่อง 3 ที่กำลังมีผลงานในบท ใจเริง ละครดังเรื่อง เพลิงบุญ ซึ่งขณะเก๋เดินทางกลับบ้านที่จังหวัดชลบุรีพร้อมเพื่อนชายและน้องชาย แล้วเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำบริเวณทางโค้งโรงโป๊ะ อ.บางละมุง ชลบุรี เมื่อปี พ.ศ.2538 และได้เสียชีวิตลงเนื่องจากอากาเลือดคั่งในสมอง ซึ่งเธอกำลังมีผลงานที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดีในบท ใจเริง ละครดังเรื่อง เพลิงบุญ

Advertisement

จอห์น ดีแลนด์
นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่กำลังโด่งดังจนครองใจแฟนๆชาวไทยได้เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำจนโดนไฟคลอดทำให้เสียชีวิตบนถนนสุขุมวิท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขณะเดินทางกลับกรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ธันวาคม 2538โจ้ นิสา วงศ์วัฒน์
เมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2538 ดาราสาววัย 28 ปี ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ บริเวณโค้งรัชดา หรือโค้งร้อยศพ ถ.รัชดาภิเษก วงกาารบันเทิงได้สูญเสียนักแสดงสาวมากฝีมือไปอย่างไม่มีวันกลับไป

Advertisement

บิ๊ก ดีทูบี

เมื่อวันอังคาร ที่22 กรกฎาคม 2546 นักร้องหนุ่มคนดังได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ตกคลองระบายน้ำริมถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยทางทีมกู้ภัยได้ตัวนักร้องหนุ่มขณะหมดสติส่งรักษาเบื้องต้นที่โรงพยาบาลวชิรปราการจนฟื้นคืนสติและย้ายมารักษาต่อที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ แต่หลังจากนั้นเจ้าตัวได้เป็นเจ้าชายนิทราเป็นเวลานานถึง4ปีและเสียชีวิตลงเมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2550 ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดทางปอดที่โรงพยาบาลศิริราช


น้องอิน-ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี   

นักแสดงวัยรุ่นวัย20ปีที่มีผลงานมาตั้งแต่เด็กๆ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ช่วงเช้าวันเสาร์ ที่7 เม.ย.2561 บน ถ.กาญจนาภิเษก ฝั่งตะวันตก (ขาออก) จากแยกทางหลวง 347 ถึง ต่างระดับบางปะอิน บริเวณก่อนถึงสะพานข้ามทางรถไฟเชียงรากเล็กน้อย โดยเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง 


AdvertisementAdvertisement