“แผน”ให้ปากคำกองปราบ

2018-04-07 16:30:56

“แผน”ให้ปากคำกองปราบ

“แผน” พยานในคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน พร้อมทนายความเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบ หลังขอเลื่อนเข้าให้ปากคำ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน อายุ 46 ปี พนักงานขับรถของธนาคารแห่งหนึ่ง ในจ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นพยานคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท พร้อมทนายความ และนายสุกิจ พูนศรีเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ซึ่งก่อนหน้านี้ วันที่ 20 มี.ค. นายฐนุกรได้ขอเลื่อนเข้าให้ปากคำนายสุกิจ กล่าวว่า มาให้การเพิ่มเติม ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ว่าจะเดินทางมาให้การต่อพนักงานสอบสวนในวันนี้ซึ่งครั้งก่อนรีบและกลัวว่าตำรวจเองจะแจ้งฝ่าฝืนหมายเรียกจึงเดินทางมาตามวันที่พนักงานสอบสวนมีหมายเรียกครั้งที่ 2 คือ 20 มี.ค. แต่ยังไม่พร้อมที่จะให้การในวันนั้นจึงแจ้งกับพนักงานสอบสวนว่าจะเดินทางเข้าให้การในวันนี้ซึ่งได้ประสานไว้แล้ว ยังยืนยันว่าจะให้การปฏิเสธตามเดิม คือไม่ได้เห็นก้มเก็บ แต่เห็นว่าหยิบมาดู แต่ในรายละเอียดไม่สามารถบอกได้ว่าจะมาให้การในประเด็นใดบ้างเนื่องจากเป็นความลับทางราชการ


Advertisement
นายฐนุกร กล่าวว่า ไม่ใช่ตัวละครใหม่ของครูปรีชา รายละเอียดทั้งหมดอยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้ ยอมรับว่ายังมีความกลัวแต่ได้ทีมทนายมาช่วยก็ดีขึ้น ส่วนกรณีที่มีการยื่นคำร้องขอถอนฟ้องคดีที่เคยฟ้อง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) และ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และมาตรา 200 กลั่นแกล้งให้บุคคลต้องรับโทษทางอาญา เนื่องจากก่อนหน้านี้คล้ายๆเป็นความเข้าใจผิดนิดหน่อย เพราะตนดูสื่อเยอะแต่เมื่อมาที่กองปราบด้วยตัวเองจึงทำให้เข้าใจอะไรมากขึ้นจึงไปถอนฟ้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน พร้อมทายความใช้เวลาพบพนักงานสอบสวนเพียง 10 นาทีก่อนเดินทางกลับซึ่งระบุว่าจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันที่ 9 เม.ย.


Advertisement