"หมอเกศ"ท้อใจโดนบูลลี่ตั้ง "ทนายเดชา" รวบรวมข้อมูลดำเนินคดี

2024-07-12 00:55:53

"หมอเกศ"ท้อใจโดนบูลลี่ตั้ง "ทนายเดชา" รวบรวมข้อมูลดำเนินคดี

Advertisement

 "หมอเกศก"  ท้อใจหลังถูกตั้งข้อสังเกตวุฒิการศึกษา ลั่นขอใช้เวลาพิสูจน์การทำงาน ตั้ง "ทนายเดชา" รวบรวมข้อมูลดำเนินคดีคนบูลลี่ แชร์คลิป ทำให้เสียหาย  

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 67 ที่รัฐสภา น.ส.เกศกมล เปลี่ยนสมัย ส.ว.จากกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ได้คะแนนสูงสุด ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีถูกตั้งข้อสังเกตเรื่องวุฒิการศึกษา ว่า รู้สึกเฟลเหมือนกัน ตนไม่ได้เซียนในการให้สัมภาษณ์ แต่เป็นเหมือนประชาชนทั่วไป บางครั้งให้สัมภาษณ์อะไรไปก็ไม่ได้เตรียมตัวในบางเรื่อง แต่ก็รู้สึกว่าโดนเยอะ อย่างเรื่องวุฒิการศึกษาก็ไม่น่าเป็นประเด็นด้วยซ้ำ บางทีก็เริ่มจะถอดใจเหมือนกัน

เมื่อถามว่า ถอดใจอย่างไรเพิ่งจะรับตำแหน่ง น.ส.เกศกมล กล่าวว่า ก็ท้อเหมือนกัน เพราะไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ก็รับได้แต่ก็รู้สึกว่ามีความท้อนิดหนึ่ง เมื่อถามย้ำ ถึงขนาดจะสละสิทธิ์หรือลาออกเลยหรือไม่ น.ส.เกศกมล กล่าวว่า คงไม่สละ แต่ว่าก็ท้อ เรายังไม่ได้เริ่มเลย แต่ก็จะขอเวลาพิสูจน์เพื่อให้ประชาชนมั่นใจ คิดว่าตอนนี้คงเป็นแค่กระแสโจมตีจากสีต่างๆด้วย ซึ่งดิฉันไม่ได้อยู่สีไหน และไม่ทราบว่าบางครั้งอาจจะเกิดจากความชอบส่วนบุคคล หรือสื่อบางสื่อที่พยายามจงใจพยายามจะขยี้หรือไม่ แต่ก็รับได้ 

เมื่อถามว่า มองว่ามีเรื่องทางการเมืองอยู่เบื้องหลังด้วยหรือไม่ น.ส.เกศกมล กล่าวว่า ตนไม่ทราบและไม่กล้าวิจารณ์

ส่วนเรื่องที่มีการบูลลี่ พญ.เกศกมล กล่าวว่า คงจะต้องใช้ทนายเป็นหลักในการดำเนินคดี ไม่เช่นนั้นคงไม่จบ โดยได้มีการแต่งตั้งทนายเดชา หรือนายเดชา กิตติวินันท์ ให้เก็บข้อมูลของคนที่บูลลี่ในทางที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งออกมาในรูปของการหมิ่นประมาทไม่ว่าคนที่จะบูลลี่ แชร์หรือทำคลิปไปเผยแพร่ในโซเชียลทั้งหมด ก็จะดำเนินคดีทั้งหมด