"มงคล" รับเครียดกดดันกระแสนั่งประธานวุฒิสภา

2024-07-12 00:05:49

"มงคล" รับเครียดกดดันกระแสนั่งประธานวุฒิสภา

Advertisement

"มงคล" ขอเวลาเรียนรู้งาน ส.ว. บอกเป็นลูกชาวบ้านธรรมดา รับเครียด กดดันกระแสนั่งประธานวุฒิสภา 

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.67  นายมงคล สุระสัจจะ อดีต ผวจ.บุรีรัมย์ เข้าแสดงตนเป็นสมาชิกวุฒิสภา ( ส.ว. ) ซึ่งทันทีที่นายมงคลเดินทางมาถึง ได้ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ โดยขอเข้าไปแสดงตนให้เรียบร้อยก่อน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างรอแสดงตน นายมงคล ได้พูดคุยว่า ยังไม่อยากให้สัมภาษณ์ในตอนนี้ อยากขอเวลาเรียนรู้ก่อน เพราะตนถือว่า มาจากก้อนดินก้อนทราย เป็นลูกชาวบ้านธรรมดา การทำงานในครั้งนี้ ต้องการทำหน้าที่เพื่อตอบแทน หลังจากก่อนหน้านี้ตนเป็นข้าราชการ เพราะตนอายุมากแล้ว

ส่วนกระแสข่าวเรื่องการนั่งตำแหน่งประธานวุฒิสภานั้น นายมงคล กล่าวว่า ก็ทำให้ตนรู้สึกเครียด กดดัน ซึ่งการได้มาถึงจุดนี้ถือว่าเป็นบุญวาสนา

จากนั้น นายมงคลใช้เวลาร่วม 1  มในการรายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ก่อนจะเดินทางกลับ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงความพร้อมของการเป็น ส.ว.  ป้ายแดงอีกครั้ง นายมงคลได้ขอตัวไปเข้าห้องน้ำ และไม่ขอให้สัมภาษณ์ โดยระบุว่า เพราะตนเองยังใหม่มาก ยอมรับว่าตื่นเต้น ทำเดินไม่เป็นเลย  เมื่อถามถึงกรณีที่มีชื่อเป็นแคนดิเดตประธานวุฒิสภา นายมงคลถึงกับส่ายหน้า และระบุว่า ไม่อยากให้สื่อขวางทาง ไปไหนมาไหนไม่ค่อยสะดวก ไม่ชอบแบบนี้

จากนั้น ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงความพร้อมในการนั่งตำแหน่งประธานวุฒิสภาอีกครั้ง นายมงคล กล่าวว่า ผมยังใหม่มาก เป็นครั้งแรกในชีวิตถือว่าใหม่มากคงยังพูดอะไรไม่ได้ พร้อมกับบอกด้วยว่า ตนไม่ทราบเลย เพราะไม่ได้คิด ไม่ได้ฝัน เรื่องนี้ยังคิดอะไรไม่ได้ เมื่อถามย้ำว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจใช่หรือไม่ นายมงคล กล่าวว่า ตนไม่รู้เรื่อง