"แพทองธาร" ไม่อยากให้ "วัน" ลาออกสมาชิก พท.

2024-07-11 14:19:44

"แพทองธาร" ไม่อยากให้ "วัน" ลาออกสมาชิก พท.

Advertisement

"แพทองธาร" ไม่อยากให้ "วัน" ลาออกสมาชิก พท.   ไม่มีนโยบายขับ "ร.ต.อ.เฉลิม" เช่นกัน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.67  น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายวัน อยู่บำรุง ประกาศลาออกจากการเป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข หลังจากพูดคุยกับ น.ส.แพทองธาร ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ว่า ได้พูดคุยกันจริงๆ วันนับคะแนนเลือกนายก อบจ.ปทุมธานี ตนยังไม่ทราบแต่หลังจากนั้นมีคนส่งรูปนายวัน ไปให้กำลังใจที่บ้านของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง มีคนส่งภาพมาเยอะมาก เมื่อนายวันเข้ามาพูดคำแรกที่บอกคือ เขาคิดน้อยไป ขอโทษด้วย ในฐานะที่ตนเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ต้องปกครองคนหมู่มาก ก็ได้ตักเตือนไป และนายวันก็บอกว่าจะยื่นใบลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ตนก็บอกไปว่าแล้วแต่ให้เป็นวิจารณญาณ และตักเตือนไปตามหน้าที่ เพราะคนในพรรค และ ส.ส.ในพรรคที่เห็นภาพก็ถามกันมามาก เราก็ต้องคุยอยู่แล้วไม่ว่านายวัน หรือคนอื่น ๆต้องให้เกียรติพรรค และ นายชาญ พวงเพ็ชร์ ก็เป็นผู้สมัครที่พรรคเพื่อไทยส่ง ก็ต้องให้เกียรติทั้งผู้สมัครและการสนับสนุนของพรรค

เมื่อถามว่า ล่าสุดนายวันระบุว่าจะลาออกจากการเป็นสมาชิก พท. ด้วย น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตอนที่คุยกันยังไม่มีเรื่องนี้ ส่วนตัวก็ไม่อยากให้นายวันลาออก   ต่อข้อถามว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง บิดานายวันก็ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจ เรียกร้องให้พรรคขับออกจากการเป็น ส.ส. น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เราไม่มีนโยบายที่จะต้องขับ ร.ต.อ.เฉลิม ออก เพราะ ร.ต.อ.เป็นที่เคารพรักในพรรคและไม่ทราบว่าท่านมีประเด็นขัดแย้งอะไรหรือไม่ แต่ถ้าถามตนในฐานะหัวหน้าพรรค ก็ไม่มีนโยบายขับ ร.ต.อ.เฉลิม

เมื่อถามต่อว่า ต้องไปพูดคุยกับ ร.ต.อ.เฉลิมหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยไปพบ ร.ต.อ.เฉลิม ครั้งนั้นได้ไปแสดงความเคารพรัก ที่มีมาตลอดแต่ก็ไม่ทราบเหตุผลจริงๆว่าไม่พอใจอะไรบ้าง ไม่เคยได้คำตอบ แต่ส่วนตัวเห็น ร.ต.อเฉลิมมาตั้งแต่เป็นเด็ก ไม่เคยมีความคิดโกรธหรืออะไรเลย จึงไม่ทราบจริง ๆว่าได้ทำอะไร และครั้งนี้คงไม่ได้เข้าไปหา ถ้านายวัน ต้องการพูดคุยก็สามารถติดต่อตนได้ตลอด ถ้าจะคุยได้อยู่แล้วไม่มีทางที่จะติดต่อไม่ได้หรือหาไม่เจอ ตนพร้อมที่จะคุยทั้งนายวันหรือ ร.ต.อ.เฉลิม วันนี้ตนทำหน้าที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทยอย่างเต็มที่ ใครไม่สบายใจอะไรในพรรคหัวหน้าพรรค ยินดีคุยเพื่อทำให้ทุกคนสบายใจ  เมื่อถามย้ำว่า จะมีโอกาสเดินทางไปบ้านริมคลองหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า  ยังไม่มีการวางแผนตรงนั้น