โต้เหลือเงิน 14 บาท !! "ปู มัณฑนา" แจงปมหนี้สิน น้ำตาริน เสียใจกระทบชื่อเสียงครอบครัว

2024-07-11 11:00:45

โต้เหลือเงิน 14 บาท !! "ปู มัณฑนา" แจงปมหนี้สิน น้ำตาริน เสียใจกระทบชื่อเสียงครอบครัว

Advertisement

โต้เหลือเงิน 14 บาท !! "ปู มัณฑนา" แจงปมหนี้สิน น้ำตาริน เสียใจกระทบชื่อเสียงครอบครัวจากกรณีที่ "ปู มัณฑนา" อดีตนักแสดงชื่อดัง ถูก "ลูกหมี รัศมี" อดีตเพื่อนสนิท ออกมาแฉเรื่องยืมเงินไม่คืน แถมเจอเจ้าหนี้สุดแซ่บอย่าง "ลิลลี่ เหงียน" ฉะเดือดเหลือเงินขอดบัญชีเพียง 14 บาท ตอกย้ำว่าอาจเกิดความไม่มั่นคงทางการเงินของดาราสาว ล่าสุด "ปู มัณฑนา" พร้อมด้วย "หาญส์ หิมะทองคำ" สามี และทนายความ ได้ออกมาแถลงข่าวชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวแบบละเอียดยิบ 
สรุปปมเงินติดบัญชี 14 บาท 

โดย "ปู" นั้น ยอมรับว่ามีหนี้สินจริง แต่ไม่ได้เป็นจำนวน 2 ล้านบาทตามที่ถูกกล่าวหา ยอดหนี้ที่ถูกต้องอยู่ที่ 1.4 ล้านบาท เกิดจากการที่ "ลูกหมี รัศมี" โอนเงินจำนวน 4 ล้านบาทให้ปูมาหมุนเวียนใช้ และปูได้โอนเงินคืนไปแล้ว 2.6 ล้านบาท เรียบร้อยแล้ว เธอยืนยันว่า ไม่ได้ยืมเงินใคร แต่เป็นการตกลงกันกับ "ลูกหมี" ให้โอนเงินมาหมุนเวียนใช้ และตกลงกันเรื่องดอกเบี้ยเพียงเท่านั้น

"ปู" รู้สึกเสียใจที่เรื่องราวนี้ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของเธอ ครอบครัว และสามี พร้อมยืนยันว่าจะชำระหนี้คืน "ลูกหมี" ให้ครบถ้วน แต่ก็เตรียมดำเนินคดีเอาผิด "ลูกหมี" และ "ลิลลี่ เหงียน" อดีตเพื่อนสนิทอีกคน กรณีหมิ่นประมาท

โดย "ปู" ได้เล่าถึงสาเหตุที่ทำให้ "ลิลลี่ เหงียน" เข้าใจว่าตัวเองมีเงินในบัญชีเพียง 14 บาทว่า "คือวันนั้นน้องลิลลี่พา ก. มา น้องเขาบอกว่าเขาก็เหงาๆ ปูก็เครียดๆ เรื่องที่ดิน แล้วก็มีคนชื่อ ก. มาก็อกหัก ก็มานัดเจอกันที่ร้านอาหารญี่ปุ่น คือต่างคนต่างมากันวันนั้น คือต่างคนต่างมีปัญหา ก็ได้เล่าว่าพี่ปูมีปัญหาเรื่องที่ดิน น้อง ก. บอกรู้จักอัยการรู้จักศาล ซึ่งสามารถช่วยเหลือได้ แล้วเขาก็พยายามขอเงินพี่ปูในวันนั้น 5 แสน แต่คือพี่ปูเพิ่งรู้จักกัน ก็ไม่อยากให้ ก็เลยโชว์บอกว่า พี่ไม่มีเงิน คือไม่รู้จักกัน อยู่ๆ จะมาเอาเงิน 5 แสน ... 

... พี่ปูเลยบอกว่าเราไม่มีเงินจริงๆ แล้ววันนั้นลูกก็โทรมาบอกไม่มีเงินเติมค่าเน็ต เติมเน็ตให้หน่อย แล้วปูก็กำลังคุยกับคนนี้อยู่ คือ ก. น้องลิลลี่เลยบอกไม่เป็นไร เดี๋ยวโอนให้หลานเอง แล้ววันรุ่งขึ้นพี่ปูก็โอนคืนเขาเลยนะ ทั้งค่าอาหาร ค่าเน็ตลูกพันกว่าบาท แต่ทำไมเขาไม่บอก"งานนี้ "ปู" ได้อธิบายว่า ในระหว่างการเจรจาเพื่อไกล่เกลี่ยหนี้สิน "ลูกหมี" เคยเสนอให้เธอจ่ายเงิน 1.4 ล้านบาท และเธอจะออกมาขอโทษทุกรายการที่เคยไปออกพูดถึงเรื่องนี้ แต่ "ลูกหมี" กลับมาเปลี่ยนคำพูดทีหลัง และยืนกรานให้เธอจ่ายเงิน 2 ล้านบาท "ปู" ยืนยันว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา เธอพยายามจ่ายหนี้คืน "ลูกหมี" อยู่เสมอ แต่มีบางช่วงที่ติดขัดเรื่องสภาพคล่อง ทำให้เช็คเด้ง ส่งผลให้ "ลูกหมี" ไปแจ้งความทั้งนี้ "ปู" ยืนยันว่า ไม่ได้ถังแตก และยังมีทรัพย์สินเพียงพอที่จะชำระหนี้ได้แน่นอน แต่รู้สึกเสียใจที่เรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อครอบครัว โดยเฉพาะสามีที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แต่อย่างใด และต้องการให้ "ลูกหมี" กับ "ลิลลี่" ออกมาพูดความจริง และขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นด้านทนายความของปู ชี้แจงว่า คดีนี้เป็นเรื่องของหนี้สินส่วนบุคคล ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกฎหมายอาญา "ปู" มีสิทธิ์ที่จะชำระหนี้คืนตามสภาพคล่อง มีสิทธิ์ที่จะดำเนินคดีเอาผิด "ลูกหมี" และ "ลิลลี่" กรณีหมิ่นประมาท 

คดีนี้ยังคงอยู่ในระหว่างการดำเนินการ และต้องติดตามต่อไปว่าผลจะเป็นอย่างไร ท่ามกลางประชาชนชาวไทยที่ลุกขึ้นมาวิพากย์วิจารณ์กับดราม่าที่เกิดขึ้นอย่างเผ็ดร้อน