ออสเตรเลียสังหาร "จระเข้" ยาว 4 เมตร ทำร้ายเด็กหญิงจนเสียชีวิต

2024-07-11 11:25:46

ออสเตรเลียสังหาร "จระเข้" ยาว 4 เมตร ทำร้ายเด็กหญิงจนเสียชีวิต

Advertisement

แคนเบอร์รา, 10 ก.ค. (ซินหัว) — วันพุธ (10 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจดินแดนนอร์ธเทิร์น เทอร์ริทอรี ของออสเตรเลียยืนยันการจับตัวและทำลายจระเข้น้ำเค็มยาว 4.2 เมตร ซึ่งทำร้ายและคร่าชีวิตเด็กหญิงอายุ 12 ปี เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

รายงานระบุว่าเมื่อวันที่ 2 ก.ค. เด็กหญิงเคราะห์ร้ายว่ายน้ำอยู่กับครอบครัวในลำน้ำใกล้กับเมืองปาลัมปา ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองดาร์วินไปทางตะวันตกเฉียงใต้มากกว่า 200 กิโลเมตร ก่อนจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ก.ค. มีการค้นพบร่างของเด็กหญิงเคราะห์ร้ายหลังจากค้นหานานสองวัน ซึ่งเป็นการลาดตระเวนทางอากาศ รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า และสมาชิกชุมชนท้องถิ่นเข้าร่วมด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่าอาการบาดเจ็บของเด็กหญิงเคราะห์ร้ายในตอนนั้นสอดคล้องกับการถูกจระเข้ทำร้าย โดยนี่ถือเป็นกรณีมนุษย์ถูกจระเข้ทำร้ายจนเสียชีวิตกรณีแรกของดินแดนนอร์ธเทิร์น เทอร์ริทอรี นับตั้งแต่ปี 2018

คำแถลงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจดินแดนนอร์ธเทิร์น เทอร์ริทอรี ระบุว่าเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงจระเข้ตัวดังกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ (7 ก.ค.) ภายใต้การอนุญาตจากเจ้าของพื้นที่ท้องถิ่น หลังจากมีการยืนยันว่ามันเป็นสัตว์ที่ทำร้ายเด็กหญิง

อนึ่ง ดินแดนนอร์ธเทิร์น เทอร์ริทอรี มีจระเข้น้ำเค็มอยู่ตามธรรมชาติมากกว่า 1 แสนตัว ซึ่งมากกว่าทุกรัฐหรือดินแดนอื่นๆ ของออสเตรเลีย