ชาเย็นถุงกระดาษสไตล์ไทย จุดขายดึงดูดผู้บริโภคในกว่างซี

2024-07-10 13:30:16

ชาเย็นถุงกระดาษสไตล์ไทย จุดขายดึงดูดผู้บริโภคในกว่างซี

Advertisement

หนานหนิง, 9 ก.ค. (ซินหัว) — ท่ามกลางการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย “วัฒนธรรมชา” ถือเป็นหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยส่งเสริมมิตรภาพระหว่างประชาชนสองประเทศ โดยปัจจุบันวัฒนธรรมชาของจีนและไทยมีชีวิตชีวาผ่านการบูรณาการและการสร้างสรรค์สิ่งใหม่

จางกุ้ยเหวิน ได้เปิดร้านชาถุงกระดาษสไตล์ไทยในนครหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของจีน โดยชาถุงกระดาษสไตล์ไทยนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหลายเมืองของจีน และขายดีเป็นพิเศษยามเข้าสู่ฤดูร้อนที่ผู้คนอยากได้เครื่องดื่มดับกระหาย

ชาไทย ชามะนาว รวมถึงกาแฟเย็นและเมนูอื่นๆ ในบรรจุภัณฑ์ธรรมดาเรียบง่ายอย่างถุงพลาสติกใส่น้ำแข็งที่ถูกมัดยางจนพองกลมและสวมด้วยถุงกระดาษสี่เหลี่ยมที่มีลวดลายต่างๆ กลายเป็น “จุดขาย” ดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภคชาวจีนได้อย่างดีทีเดียว

อนึ่ง ร้านชาสไตล์ไทยหลายแห่งในกว่างซีใช้วัตถุดิบหลักที่นำเข้าจากไทย ซึ่งมีรสชาติเข้มข้นถูกใจผู้บริโภคเฉกเช่นเฉินย่วนย่วน ชาวเมืองหนานหนิง ที่เผยว่ามักซื้อใบชาไทยเพื่อทำชามะนาว ชานม และเครื่องดื่มอื่นๆ ด้วยตัวเอง

เมื่อไม่นานนี้ ชาตรามือ แบรนด์ชาชื่อดังของไทย ได้เปิดร้านสาขาในนครหนานหนิง ซึ่งมีผู้คนต่อแถวยาวเพื่อซื้อเครื่องดื่มหลากหลายเมนูและถ่ายรูปเช็กอิน โดยเฉินย่วนย่วนเล่าว่าชาตรามือเป็นร้านที่มักแวะซื้อเครื่องดื่มเมื่อไปเที่ยวกรุงเทพฯ รวมถึงซื้อชาซองของที่นี่กลับมาฝากครอบครัวและเพื่อนฝูง

(แฟ้มภาพซินหัว : ชามะนาวสวมถุงกระดาษสไตล์ไทย)

(แฟ้มภาพซินหัว : ชาสวมถุงกระดาษสไตล์ไทย)

(แฟ้มภาพซินหัว : บิงซูมะพร้าวน้ำหอมจากไทย)

(แฟ้มภาพซินหัว : เครื่องดื่มชารูปแบบใหม่ที่พัฒนามาจากชามะลิ)

(แฟ้มภาพซินหัว : ชาสวมถุงกระดาษสไตล์ไทย)