ทลายบุหรี่ไฟฟ้ากลางเมืองจันทบุรียึดของกลางหลายล้าน

2024-07-09 10:43:40

ทลายบุหรี่ไฟฟ้ากลางเมืองจันทบุรียึดของกลางหลายล้าน

Advertisement

สธ. พร้อมตำรวจบุกทลายแหล่งกระจายบุหรี่ไฟฟ้ากลางเมืองจันทบุรียึดของกลางมูลค่าหลายล้าน

จากมติที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2567 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน  รมว.สาธารณสุข มอบหมายให้นายกองตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข เป็นประธานคณะทำงานบูรณาการปราบปรามบุหรี่ไฟฟ้า ลงพื้นที่บุกจับบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ รวม 10 ร้าน ทั่ว จ.จันทบุรี สามารถยึดของกลางได้มูลค่าหลายล้านบาท


เมื่อวันที่ 8 ก.ค.67 ที่ผ่านมา นพ.ธงชัย กีรติหัตยากรณ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค มอบหมายให้ นพ.ชยนันท์ สิทธิบุศย์ ผอ.กองงานคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ ร่วมลงพื้นที่ในฐานะผู้ช่วยเลขาคณะทำงานบูรณาการปราบปรามบุหรี่ไฟฟ้า โดยลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง   ผลจากการกระจายกำลังลง 10 จุด ในพื้นที่ จ.จันทบุรี พบว่า สามารถจับยึดบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก มูลค่าหลายล้านบาท ทั้งนี้ การลงพื้นที่บุกจับบุหรี่ไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งมาตรการด้านการควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดของบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อปกป้องคุ้มครองเยาวชนมิให้ตกเป็นกลุ่มนักสูบหน้าใหม่

กรมควบคุมโรค ขอย้ำว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งผิดกฎหมายและเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ผู้ปกครองควรสอดส่องพฤติกรรมบุตรหลาน หากมีการใช้เงินเยอะผิดปกติหรือมีกลิ่นน้ำหอมไม่คุ้นเคยติดตัวกลับบ้าน ซึ่งอาจเป็นผลจากการแอบสูบบุหรี่ไฟฟ้า หากมีข้อสงสัยสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กองงานคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ โทร.02 590 3852 เพื่อร่วมสร้างสังคมปลอดบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้าอย่างแท้จริง