"บิ๊กน้อย" แจง "บิ๊กป้อม" ติดภารกิจไม่พานักกีฬาพบนายกฯ

2024-07-08 17:35:29

"บิ๊กน้อย" แจง  "บิ๊กป้อม"  ติดภารกิจไม่พานักกีฬาพบนายกฯ

Advertisement

"บิ๊กน้อย" แจง  "บิ๊กป้อม"  ติดภารกิจ หลังไม่พานักกีฬาโอลิมปิกพบนายกฯ

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.67  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบุคคลใกล้ชิดของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ให้สัมภาษณ์ถึงข้อสังเกตกรณีที่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้นำนักกีฬาซึ่งจะไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศฝรั่งเศส เข้ารับโอวาทจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า วันนี้ไม่เกี่ยวกับการเมือง เรื่องกีฬาก็กีฬา และวันนี้ พล.อ.ประวิตร ติดภารกิจพอดี จึงมอบตนมาแทน ส่วนเรื่องกีฬา พล.อ.ประวิตร ได้ฝากนักกีฬามานานแล้วให้ทุกคนตั้งใจและเตรียมพร้อมตนเองให้ดีที่สุด ในการแข่งขันครั้งนี้ และให้ได้เหรียญทองและเหรียญต่างๆ กลับมา

เมื่อถามย้ำว่ามีงานกีฬาสำคัญเกิดขึ้นหลายครั้ง แต่เหมือนทั้งคู่จะเฉียดกันไปกันมาตลอด พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดา และอย่าไปมองว่าอึดอัด อย่าไปคิดเช่นนั้น บางครั้งคนเราเวลาไม่ตรงกัน ท่านมีภารกิจจึงไม่ได้มา

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตร เคยปรารภเรื่องการเมืองกับ พล.อ.วิชญ์ บ้างหรือไม่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ไม่เคย เพราะตนไม่ได้เกี่ยวข้องการเมืองแล้ว ทำแต่เรื่องกีฬาอย่างเดียว เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประวิตร ยังมีสุขภาพแข็งแรง สามารถทำการเมืองได้ต่อหรือไม่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า แข็งแรง ๆ

ต่อข้อถามว่า มีโอกาสที่ พล.อ.ประวิตร จะได้เจอกับนายกฯ สักครั้งหรือไม่ พล.อ.วิชญ์ หัวเราะก่อนกล่าวว่า  อยู่ที่ท่าน ถ้าว่างก็เจอกันได้ แต่ผมไม่รู้ว่าจะเจอวันไหน ผมไม่ทราบเรื่องนี้