"อนุทิน" เปิดโครงการ "ต้นกล้ามวยไทย" แนะเล่นเป็นกีฬาต้านยาเสพติด (มีคลิป)

2024-07-06 15:56:15

"อนุทิน" เปิดโครงการ "ต้นกล้ามวยไทย" แนะเล่นเป็นกีฬาต้านยาเสพติด (มีคลิป)

Advertisement

"อนุทิน" เปิดโครงการ "ต้นกล้ามวยไทย" จ.สุรินทร์ แนะเล่นเป็นกีฬา ต้านยาเสพติด  

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.67  ที่โดมอเนกประสงค์การกีฬาแห่งประเทศไทย  จ.สุรินทร์ สนามกีฬาศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย เป็นประธานเปิดโครงการ  "ต้นกล้ามวยไทย"   มีผู้บริหารในพื้นที่ และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรม โครงการดังกล่าว เป็นไปเพื่อสนับสนุน ส่งเสริม สร้างฝัน สร้างคน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างอนาคต ให้แก่เยาวชนที่มีความสนใจทางด้านกีฬามวยไทย


นายอนุทิน กล่าวต่อว่า หนึ่งในนักมวยที่ตนจำชื่อและฝีไม้ลายมือได้ขึ้นใจคือแสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์ พวกน้อง ๆที่มาเข้าร่วมโครงการนี้มีเลือดนักสู้กันอยู่ทุกคน เมื่อสักครู่นี้เห็นทุกคนทำพิธีไหว้ครูก็ปลื้มใจ ทุกท่านเป็นศิษย์มีครู เรียนมวยอย่างมีวิชา ไม่ลืมบุญคุณผู้สอนสั่ง ถือเป็นสิ่งที่ดีงาม เราเรียนมวยไทยให้เป็นศิลปะ ให้เป็นวิชาความรู้ ให้เป็นการออกกำลังกาย ให้เป็นโอกาสในการหารายได้ แต่ห้ามไปรังแกใคร ขอให้ใช้เพื่อปกป้องคนดี ที่ อยากจะเน้นย้ำคือ เราฟิตซ้อมร่างกายกันมาขนาดนี้ร่างกายแข็งแรงสุขภาพแข็งแรง อย่าให้ยาเสพติดมาพรากเอาสิ่งดีๆเหล่านี้ไปได้

"ทาง อบจ.สุรินทร์ สนับสนุนน้อง ๆ อย่างเต็มที่ เล่นกีฬาต้านยาเสพติด จะมีการสร้างสนาม เพื่อยกระดับกีฬาขึ้นไปอีก แต่สิ่งที่ลุงหนูอยากจะเน้นย้ำ คือขอให้ครูฝึก และน้องๆ ตั้งอยู่บนความไม่ประมาท ต้องให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย ห้ามประมาท ต้องใส่นวม ต้องใส่เฮดการ์ด อย่าทำอะไรที่เป็นความเสี่ยง มาตรฐานความปลอดภัยต้องมี และต้องเคร่งครัด" นายอนุทิน กล่าว