"ทราย" จะไม่ทน ขอร้อง "คุณแม่" อย่าเอาเงินที่ให้ ไปซื้อของแบบนี้!

2018-04-06 10:08:57

"ทราย" จะไม่ทน ขอร้อง "คุณแม่"  อย่าเอาเงินที่ให้ ไปซื้อของแบบนี้!

เกิดอาการแทบลมใส่ สำหรับนักแสดงสาว "ทราย เจริญปุระ"  เมื่อเห็นคุณแม่ซื้อของใช้เต็มบ้านเกินความจำเป็นก่อนที่จะป่วย โดยที่ปัจจุบัน "ทราย" ต้องดูแลคุณแม่ที่มีอาการป่วยซึมเศร้า แต่เมื่อเจอของใช้ในบ้านแม่  เห็นทั้งแอร์7เครื่อง เครื่องซักผ้า/อบผ้า3เครื่อง ทีวี5 ชุดเก้าอี้และที่นอน และอีกสารพัดข้าวของ ที่คุณแม่ซื้อมา ก็ทำเอา ทราย แทบอึ้งกิมกี่ไปเลย ว่านี่เงินของฉันที่ให้แม่ไป  งานนี้เจ้าตัวถึงกับเครียดระบายความในใจออกมาว่ารู้ว่าไม่ควรยึดติดกับข้าวของนอกกาย แต่พอเห็นรูปที่น้องชายส่งให้ จากการไปเคลียร์บ้านแม่ที่เขาไปสร้างไว้อยู่กับคู่รักส่วนตัวก่อนจะป่วยแล้วก็สะท้อนใจ แอร์7เครื่อง เครื่องซักผ้า/อบผ้า3เครื่อง ทีวี5 ชุดเก้าอี้และที่นอนมูจิ และอีกสารพัดข้าวของก็เจ็บปวด

Advertisement
ใช่, แม่เอาเงินเราไปซื้อ ซึ่งเราก็พอทำใจได้นะ ว่าให้แม่ แต่ที่แย่คือเอาไว้ใช้กับผู้ชายอีกคนที่ไม่ใช่พ่อ และก็ไม่ใช่ลูกๆ บ้านหลังนิดเดียวติดแอร์7ตัว ถ้าตกตัวละหมื่นก็หมดไปเกือบแสน ยังไม่นับราคาของอย่างอื่น

เราไม่ได้ติดใจว่าแม่จะมีแฟนใหม่หลังจากพ่อ พ่อก็ตายไปแล้ว แต่แม่ต้องทำกับเราถึงขนาดนี้เลยเหรอ แอร์ห้องเราอยู่มาตั้งแต่สมัยเด็กๆไม่เคยเปลี่ยนให้ ทีวีก็ไม่มีให้ บอกไม่จำเป็น แต่ก่อนเราติดอาบน้ำร้อนแบบมีก๊อกน้ำร้อน/เย็น แม่ก็เปลี่ยนเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นเพราะบอกว่าสิ้นเปลือง

Advertisement
สุดท้ายข้าวของเหล่านี้แม่ก็ไม่ได้ใช้ คู่รักของแม่ก็ป่วย แม่ก็ป่วยจนไม่อาจกลับไปอยู่บ้านพยานรักนั่นได้อีก แม่จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าชีวิตเคยซื้ออะไรไปบ้างเราอยากเผาบ้านหลังนี้ทิ้งไปเลย

Advertisementเก็บออกมาแค่รูปของพ่อก็พอ

แต่เราโตแล้ว เราต้องเข้มแข็ง เราต้องยอมรับว่าแม่เราก็เป็นคนที่อาจผิดอาจพลาด อาจไม่สมบูรณ์แบบ

แต่เราก็เป็นคน, คนที่ยังมีหัวใจเอาไว้เจ็บไว้จำ


Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง