วัยรุ่นก่อเหตุแทงกันในกรุงลอนดอน

2018-04-06 09:55:29

วัยรุ่นก่อเหตุแทงกันในกรุงลอนดอน

Advertisement

เกิดเหตุแทงกันในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีเด็กวัยรุ่นอายุ 15 ปี 2 คนบาดเจ็บสาหัส ตำรวจจับกุมตัวเด็กหนุ่มวัย 16 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เด็กชายวัย 15 ปี 2 คน ถูกแทงบาดเจ็บสาหัส บริเวณ 4 แยกบนถนนโรมัน โรด ด้านตะวันออกของกรุงลอนดอน ที่มีการจราจรคับคั่งเมื่อวานนี้ ขณะที่ เมืองหลวงอังกฤษแห่งนี้ ยังคงเผชิญหน้ากับความรุนแรงตามท้องถนนที่เกิดมากขึ้น ตำรวจ บอกว่า เด็กชายทั้ง 2 คนอาการสาหัส รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล แต่อาการก็ทรงตัว มีเด็กชายวัย 16 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย และถูกจับกุมตัวด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอน สอบสวนคดีฆาตกรรม ที่มีสถิติสูงกว่าในนิวยอร์กของสหรัฐแล้ว ซึ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ในเดือนกุมภาพันธ์ เกิดคดีฆาตกรรม 15 คดีในกรุงลอนดอน ขณะที่ ในนิวยอร์กมีเพียง 14 คดีเท่านั้น ส่วนในเดือนมีนาคม มีคดีฆาตกรรม 22 คดีในลอนดอน และ 21 คดีในนิวยอร์ก


ความรุนแรงจากปืนในอังกฤษ เป็นปัญหาน้อยมาก เนื่องจากมีกฎหมายที่เข้มงวดในการควบคุมอาวุธปืน มากกว่าในสหรัฐ และตำรวจในอังกฤษส่วนใหญ่ก็ไม่ได้พกปืนในการปฏิบัติหน้าที่ แต่นักการเมืองและตำรวจอังกฤษ ก็แสดงความวิตกกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับอัตราการฆาตกรรมในกรุงลอนดอนที่กำลังเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการใช้มีดเป็นอาวุธ โดยมีคดีฆาตกรรม 47 คดีแล้วในกรุงลอนดอน เฉพาะในปีนี้ มีถึง 31 คดีเกิดจากการใช้มีด