หนุ่มวูบขับรถชนดะ 6 คัน ตร.แจ้ง 4 ข้อหา

2024-07-05 15:34:31

หนุ่มวูบขับรถชนดะ 6 คัน  ตร.แจ้ง 4 ข้อหา

Advertisement

ผกก.สน.สายไหมเผยหนุ่มขับรถบีเอ็มดับเบิลยูชน 6 คัน เกิดจากอาการวูบเหตุเป็นความดัน  ตร.แจ้ง 4 ข้อหา พร้อมเยียวยาผู้เสียหาย 

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูพุ่งชนรถคันอื่นที่สัญจรไปมาบนถนนสุขาภิบาล 5 เขตสายไหม  กทม.  6 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คนนั้น

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.สายไหม กล่าวว่า  จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุ อ้างว่า หลังจากเลิกงานได้แวะบ้านแม่ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ก่อนจะออกไปบ้านพักอีกหมู่บ้านหนึ่งซึ่งอยู่ห่างกัน 2 กิโลเมตร โดยระหว่างที่ขับรถออกจากบ้านของแม่ได้มีอาการวูบ เนื่องจากเป็นความดันโลหิตสูง ส่วนการตรวจสอบสารเสพติดและแอลกอฮอล์ไม่พบ  แต่จะส่งตัวไปที่ รพ.ภูมิพลฯ เพื่อตรวจอีกครั้ง ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะมีการแจ้ง 4 ข้อหา ประกอบด้วย  ขับรถโดยประมาทเฉี่ยวชนรถผู้อื่นเสียหาย  มีผู้ได้รับอันตรายแก่กาย  ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส  ขับรถเฉี่ยวชนแล้วหนี เมื่อแจ้งข้อกล่าวหาเสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนจะอนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากว่ามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง 

ด้านผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า มีอาการเครียดนอนน้อย เนื่องจากได้นอนเพียงวันละ 3-4  ชม. จึงทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย ประกอบกับมีอาการท้องเสีย จึงได้แวะเข้าห้องน้ำที่บ้านแม่ จากนั้นเมื่อขับรถออกจากบ้านแม่เพื่อกลับบ้านของตัวเองซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 2 กิโลเมตร ขณะเดินทางออกจากบ้านแม่ที่บริเวณซอยสายไหม 86 เกิดอาการวูบ ไม่มีสติและมารู้ตัวอีกทีคือตอนเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาเจอ  ยืนยันไม่รู้ตัวว่าได้ขับรถชนผู้อื่นและรถยนต์คันอื่น ก่อนหน้านี้ตัวเองไม่เคยมีอาการแบบนี้มาก่อนซึ่งเป็นครั้งแรก  ทั้งนี้ยินดีที่จะดูแลและเยียวยาผู้เสียหายทุกคนอย่างเต็มที่