โฆษกรัฐบาลเตือนระวังมิจฉาชีพส่งรูปนายกฯ หลอกเช็กสิทธิเงิน 1 หมื่น

2024-07-05 14:28:57

โฆษกรัฐบาลเตือนระวังมิจฉาชีพส่งรูปนายกฯ หลอกเช็กสิทธิเงิน 1 หมื่น

Advertisement

โฆษกรัฐบาลเตือน ปชช.ระวังมิจฉาชีพส่งรูปนายกฯ หลอกเช็กสิทธิเงื่อนไขเงินดิจิทัล 10,000 บาท  ผ่าน SMS  

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.67 นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ย้ำเตือนประชาชนอย่าหลงมิจฉาชีพแอบอ้างส่งรูปนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความเช็คสิทธิเงื่อนไขเงินดิจิทัล 10,000 บาท ส่งไปทาง SMS หากประชาชนได้รับข้อความดังกล่าวพร้อมรูปนายกรัฐมนตรี อย่ากดลิงก์เข้าไปดูโดยเด็ดขาด หากกดเข้าไประบบจะถูกล็อก มิจฉาชีพจะดูดเงินในบัญชีธนาคาร ทำให้สูญเสียเงินทั้งบัญชี

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเน้นย้ำเตือนพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากข้อมูลล่าสุดพบว่าประชาชนในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด มีการแพร่ระบาดข้อความเช็คสิทธิเงื่อนไขเงินดิจิทัล 10,000 บาท พร้อมรูปนายกรัฐมนตรีผ่านทาง SMS ทำให้ประชาชนในพื้นที่ตกเป็นเหยื่อกดลิงก์เข้าไปดู ปรากฏภายหลังว่าเงินในบัญชีถูกดูดจนหมดบัญชี

"นายกฯ รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวและแสดงความห่วงใยพี่น้องประชาชน ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ หากมีการเปิดให้ประชาชนและร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ Digital Wallet จะมีการประกาศแจ้งผ่านหน่วยงานภาครัฐ โดยจะเปิดให้ยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชัน ‘ทางรัฐ’ และช่องทางที่กำหนด ซึ่งจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบอย่างทั่วถึง หากปรากฏข้อความอื่น ๆ แสดงว่าเป็นข่าวปลอม ยืนยันว่าเงินดิจิทัลไม่มีลิงก์ให้ลงทะเบียน" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าว