เจรจาล้มเหลว "ปู - หาญส์" ซัด "ลูกหมี" ยับ ทำเสียชื่อเสียง เตรียมฟ้องกลับ

2024-07-05 11:40:06

เจรจาล้มเหลว "ปู - หาญส์" ซัด "ลูกหมี" ยับ ทำเสียชื่อเสียง เตรียมฟ้องกลับ

Advertisement

เจรจาล้มเหลว "ปู - หาญส์" ซัด "ลูกหมี" ยับ ทำเสียชื่อเสียง เตรียมฟ้องกลับ ครอบครัวหิมะทองดำ เตรียมแจ้งความกลับ "ลูกหมี รัศมี" คดีหมิ่นประมาททำให้เสียหาย "ปู มัณฑนา" ปัดเป็นหนี้ 2 ล้าน ตำรวจไกล่เกลี่ยขอจบที่ 1.6 ล้าน แต่ไม่สำเร็จ 
เมื่อวันที่ 4 ก.ค.2567 ที่ผ่านมา "ลูกหมี รัศมี" และ "ปู มัณฑนา" พร้อมสามี "หาญส์ ภักดีหาญส์" ได้เดินทางมาเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกรณีเช็คเด้ง 2 ล้าน ที่ สน.ทองหล่อ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่คู่กรณีทั้งสองได้มาเจอหน้ากันหลังมีประเด็นสุดอื้อฉาว 
 
โดย "ปู มัณฑนา" ยืนยันว่า ไม่มีมูลหนี้ตามที่ลูกหมีกล่าวอ้าง และจะนำหลักฐานการสนทนา สลิปการโอนเงินมาแสดงต่อสื่อมวลชน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง รวมทั้งหลักฐานบ่งชี้ว่าลูกหมีมีพฤติการณ์เรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด โดยคิดอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 1,200% ต่อปี 

ด้าน "ลูกหมี" บอกว่าข้อเท็จจริงไม่ตรงกัน เพราะไม่ใช่เป็นการกู้ แต่เป็นการให้ยืมด้วยความเชื่อใจ เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยให้ใครยืมเงินมาก่อน ส่วนหนี้ 2 ล้านบาท ตามที่กล่าวถึงคือยอดเต็มที่ถูกยืมไปไม่ได้รวมดอกเบี้ย ซึ่งจะมีผู้เสียหายรายอื่นเดินทางมาด้วย เพราะต้องการให้ไกล่เกลี่ยเพื่อให้ได้เงินคืนส่วนตัวไม่กังวลการแจ้งความกลับ ส่วนที่บอกว่าคดีพลิก ยังไม่ค่อบแน่ใจ แต่บอกทุกครั้งว่าให้เขายืมเงินและอยากได้เงินคืน ซึ่งเป็นเงินต้นอย่างเดียว ไม่เคยให้ยืมเงินไม่เคยปล่อยกู้ ไม่เคยคิดดอกเบี้ย และพี่เขายืมเงิน เขาเป็นจัดการเองทั้งหมด ยอมรับว่าไม่รู้สึกกังวลไรเพราะที่ทำข่าวเป็นอุทธาหรณ์ว่าไม่ควรให้อยากให้ใครยืมเงิน

ทั้งนี้ "ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์" กล่าวว่า ได้คุยกับตำรวจ บอกว่าทาง "ปู มัณฑนา" เสนอจะจ่าย 1.4 ล้านบาท และได้มีการต่อรองกันจนเหลือ 1.6 ล้านบาท ตอนนี้ยังไม่จบ มีเรื่องจะมาชี้แจงเกี่ยวกับสัญญากู้ยืมเงิน 2 มี.ค.67 เป็นการกู้เงิน 2 ล้านบาท และมีการเก็บดอกเบี้ยร้อยล่ะ 15 ต่อปี ไม่ใช่ร้อยละ 1,800 บาท

ส่วนทนายฝั่ง "ปู มัณฑนา" บอกว่า เรื่องดอกเบี้ยเกินอัตรากฎหมายกำหนดไปมาก แต่เรื่องหนี้ ก็ต้องใช้คืนกันไป แต่เรียกร้องเรื่องความเสียหายด้านภาพลักษณ์ของตัวอดีตนางงาม และครอบครัว ซึ่งได้รับผลกระทบกันไปหมด เพราะคู่กรณีคือ "ลูกหมี รัศมี" ไปออกรายการทีวีต่างๆ ทำให้โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักงานนี้ หลังจากเข้าไกล่เกลี่ยที่ไม่เป็นผล "หาญส์ - ปู" ได้ออกมายืนยันว่าตัวเองก็เป็นผู้เสียหายเช่นกัน และได้รวบรวมหลักฐานฟ้องหมิ่นประมาทกับทุกคนที่ทำให้มีผลกระทบต่อตระกูลหิมะทองคำ พร้อมทั้งกรณีคิดดอกเบี้ยขูดรีดเกินอัตรากฎหมายกำหนดอีกด้วย