รวบหญิงรัสเซียแอบเปิดร้านเสริมสวย

2024-07-05 10:52:05

รวบหญิงรัสเซียแอบเปิดร้านเสริมสวย

Advertisement

เกาะพะงันจัดระเบียบสังคมรวบหญิงรัสเซียเปิดร้านขายเสื้อบังหน้า แอบเปิดร้านเสริมสวย ทำอาชีพต้องห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.67  ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการพิเศษอำเภอเกาะพะงันฝ่ายปกครองภายใต้การอำนวยการของ นายเจษฎา จิตรัตน์  ผวจ.สุราษฎร์ธานี,  นายนพดล ขาวมะลิ นายอำเภอเกาะพะงัน เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.นฤวัต พุทธวิโร ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี  พ.ต.ท.หญิงสงวนทรัพย์ ลาภสนอง  ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษอำเภอเกาะพะงัน ฝ่ายความมั่นคง นำโดย มว.ต.อัครพล พูลผล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง  ผช.ผบ.ร้อย อส.อ.เกาะพะงัน พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษอำเภอเกาะพะงัน (ฉก.ธารเสด็จ)  ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (เกาะพะงัน) นำโดย ร.ต.อ.สิริวัฒน์ สมหวัง   ร.ต.อ.สิทธิชัย สุขขำ ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน นำโดย พ.ต.อ.ปัญญา นิรัติมานนท์ ผกก.สภ.เกาะพะงัน ร่วมกันออกปฏิบัติหน้าที่จัดระเบียบสังคมปราบปรามผู้มีอิทธิพลทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตรวจสอบการทำงานของชาวต่างชาติ แรงงานข้ามชาติ แย่งอาชีพคนไทย และรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ด้านการท่องเที่ยวตามนโยบายสำคัญของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ในพื้นที่ อ.เกาะพะงัน ได้ร่วมกันจับกุมตัว MS.MARIANA BUIANKINNA อายุ 39 ปี สัญชาติ รัสเซีย โดยกล่าวหาว่า "เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน"   ได้ที่ ม.1 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้รับการแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านร้องเรียนว่า มีชาวรัสเซียมาแอบเปิดร้านเสริมสวย ในบริเวณดังกล่าว พบเห็นมีลูกค้าชาวต่างชาติเข้าออก ใช้บริการที่ร้านดังกล่าวเป็นระยะเวลาประมาณ 6  เดือนแล้ว โดยร้านนี้จะเป็นร้านที่รู้กันในหมู่ชาวต่างชาติ  ด้านหน้ามีการเปิดร้านเสื้อผ้า ปิดบังหน้า ด้านในจะเป็นห้องเสริมสวย หลบบังสายตาคนอื่น ชุดปฏิบัติการพิเศษฯจึงได้นำกำลังเข้ากวาดล้างจับกุม และยังพบว่า ฝรั่งรัสเซียผู้ถูกจับกุม เดินทางเข้ามาในประเทศไทย แบบบุคคลได้รับอนุญาตให้อยู่ชั่วคราว (NON-RE) แต่มาประกอบอาชีพดังกล่าว

ในการกวาดล้างจับกุมดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทยและข้อสั่งการของคณะกรรมการรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อย จ.สุราษฎร์ธานี ด้านความมั่นคงที่เน้นย้ำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพล การกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยป่าไม้ การป้องกันและปราบปรามการลักลอบสินค้าผิดกฎหมายศุลกากร กฎหมายสรรพสามิต ปัญหาแรงงานต่างด้าว การค้ามนุษย์ และการอำนวยความยุติธรรมเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในกระบวนการยุติธรรม เป็นต้น สร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว