ทุ่มสุดตัว “อีเจฮุน” ฟิตหุ่นสุดแกร่ง สู่ปฏิบัติการหนีเพื่ออิสรภาพ ในสมรภูมิเดือดสุดอันตราย “Escape หนีให้พ้นนรก”

2024-07-05 11:30:06

ทุ่มสุดตัว “อีเจฮุน” ฟิตหุ่นสุดแกร่ง  สู่ปฏิบัติการหนีเพื่ออิสรภาพ ในสมรภูมิเดือดสุดอันตราย  “Escape หนีให้พ้นนรก”

Advertisement

เตรียมพบการแสดงอันทรงพลังของนักแสดงคุณภาพแถวหน้าของเกาหลี “อีเจฮุน” กับบทบาทสำคัญที่สุดในชีวิตการแสดง เมื่อเขาต้องรับบททหารเกาหลีเหนือที่ต้องลุยจนสุดทางกับปฏิบัติการหนีตายเพื่ออิสรภาพที่อุกอาจและดุเดือดที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี “Escape หนีให้พ้นนรก” ภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์บล็อกบัสเตอร์ที่เปิดตัวแรงขึ้นอันดับ 1 ยอดจองตั๋วในเกาหลีตอนนี้

“อีเจฮุน” นักแสดงคุณภาพที่ฝากผลงานอันยอดเยี่ยมมาแล้วมากมายกับหลากหลายบทบาทอันน่าจดจำ ทั้งบทหนุ่มน้อยใน “Bleak Night” (2010), ที่สุดแห่งรักแรกใน “Architecture101” (2012), จอมขบถใน “Anarchist from Colony” (2017), อาสุดแสบใน “Move to Heaven” (2021) รวมถึงบทชายผู้ทวงคืนความยุติธรรมใน “Taxi Driver 1-2” (2021-2023) ผลงานสุดโดดเด่นที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักระดับโลกนอกจากนี้ ยังการันตีด้วยรางวัลยอดเยี่ยมที่เคยได้รับ ไม่ว่าจะเป็น “รางวัลแดซัง” ของ “SBS Drama Awards Grand Prize” กับผลงาน “Taxi Driver 2” (2023) และรางวัล “Asia Star Award” ใน “Busan International Film Festival”, รางวัล “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” จาก “Move to Heaven” (2021) บนเวที “Asian Academy Creative Awards” และ “Asia Contents Awards” เป็นต้น
อีเจฮุนเป็นนักแสดงที่ไม่เคยหยุดท้าทายตัวเอง ล่าสุดใน “Escape หนีให้พ้นนรก” เขาทุ่มสุดตัวไม่ว่าจะวิ่ง, กลิ้ง, ว่ายน้ำในบึง และฝ่าทุ่งระเบิด ไม่กลัวที่จะต้องผลักดันตัวเองจนถึงขีดจำกัดลดน้ำหนักให้ผอมแห้งเพื่อให้เข้ากับบท “กยูนัม” นายทหารที่ไม่หยุดดิ้นรนเพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า แม้นั่นหมายถึงการถูกล่าที่อาจต้องแลกมาด้วยชีวิต ความตั้งใจอันแรงกล้าและความแข็งแกร่งของร่างกายเป็นปัจจัยสำคัญในการถ่ายทอดความเป็นแอ็กชันของหนัง ซึ่งอีเจฮุนมีครบทุกคุณสมบัติที่จะทำให้คุณได้เห็นเขาในมุมใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่อง "Escape”?


ผมตื่นเต้นมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ตั้งแต่แรกที่ได้รับบท ผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องราวที่ท้าทายและน่าสนใจมาก การได้ทำงานกับทีมงานและนักแสดงที่มีความสามารถมากมายยิ่งทำให้ประสบการณ์นี้ยอดเยี่ยมมากครับ บทนี้มันท้าทายมากแบบที่ไม่เคยมีโปรเจกต์ไหนที่ผลักดันให้ผมถึงขีดจำกัดได้เท่าภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อน

คุณรับบทเป็นใครในเรื่องนี้?
ผมรับบทเป็น “กยูนัม” ทหารเกาลีเหนือที่ใกล้จะสิ้นสุดวาระรับใช้ชาติ เป็นเวลากว่าสิบปีที่เขาต้องประจำการอยู่แนวหน้าใกล้กับเขตปลอดทหาร เมื่อต้องเผชิญกับความจริงที่ว่าแม้หลังจากปลดประจำการแล้ว เขาก็ยังไม่สามารถกำหนดอนาคตตัวเองได้ตราบใดที่ยังอยู่เกาหลีเหนือ เขาวางแผนหนีลงใต้มานาน ที่ซึ่งเขาเชื่อว่าเขาจะมีอิสระในการไล่ตามความฝัน แม้มันอาจล้มเหลวก็ตาม

ได้ยินมาว่าบทนี้ทำให้คุณนึกถึงตัวเองสมัยเข้าวงการ?
เมื่อมองดูชีวิตของเขาในเกาหลีเหนือ เขาทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมรับชะตากรรม ถึงจะมีกินและพอเอาตัวรอดไปวันๆ แต่นั่นใช่สิ่งที่เขาต้องการจริงๆ หรือ ผมไม่คิดอย่างนั้น ผมเชื่อว่ามันเป็นความปรารถนาพื้นฐานของมนุษย์ที่จะมีชีวิตอยู่ในที่ซึ่งเปิดโอกาสให้ทำในสิ่งที่คุณต้องการ ตอนที่ผมเริ่มอาชีพนักแสดง ผมก็เอาชีวิตเดิมพันเหมือนกัน บ้านผมไม่รวย พวกเขามีความคาดหวังในตัวผม แต่ถึงอย่างนั้นผมก็เลือกอาชีพที่ไม่แน่นอน ไม่มีการรับประกันว่าจะมีชีวิตที่มั่นคง ดังนั้นเมื่อผมรับบทเป็น “กยูนัม” ผมอดไม่ได้ที่ใส่ชีวิตจริงของ “อีเจฮุน” ลงไปในตัวละครนี้

ทราบว่าคุณเป็นคนทาบทาม “คูคโยฮวาน” มาร่วมงานในเรื่องนี้ด้วย ช่วยเล่าหน่อยได้ไหมว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร?
ใช่ครับ ผมเป็นแฟนผลงานของ “คูคโยฮวาน” มานานแล้วครับ ผมเคยเห็นเขาในหลายบทบาทและคิดว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์และมีความสามารถมาก แถมเรารู้จักกันมานาน ที่งาน “Blue Dragon Film Awards” ตอนนั้นผมเป็นผู้มอบรางวัล “ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” แต่แทนที่จะพูดตามบทที่เตรียมไว้ ผมกลับประกาศว่าอยากแสดงร่วมกับคูคโยฮวาน เมื่อผมได้รับบท "Escape" ผมคิดว่าเขาเหมาะสมกับบท “ฮยอนซัง” มาก เลยชวนเขามาร่วมงานด้วย

การทำงานร่วมกับ “คูคโยฮวาน” เป็นอย่างไรบ้าง?


มันยอดเยี่ยมมากครับ อันที่จริงเขายิ่งมีเสน่ห์มากกว่าที่ผมจินตนาการไว้อีก แม้ว่าเขาจะเป็นรุ่นพี่ แต่ผมมักทึ่งเสมอ คิดกับตัวเองว่า “เขาถ่ายทอดความใสซื่อไม่ต่างกับเด็กออกมาได้ยังไง” และ “เขาคิดอะไรอยู่ตอนถ่ายทอดแต่ละบทออกมา” ซึ่ง “คูคโยฮวาน” เป็นนักแสดงที่มีสมาธิและการเข้าถึงบทบาทได้ถึงแก่น การแสดงของเขาทำให้ผมสามารถอินกับบทของตัวเองได้ง่ายขึ้น ผมสามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้มากมายจากการทำงานกับเขา เขาสามารถถ่ายทอดการแสดงออกทางสีหน้าได้อย่างน่าทึ่ง การที่เขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกผ่านทางสายตาและการแสดงได้อย่างลึกซึ้ง ทำให้ผมเองต้องพยายามและทุ่มเทมากขึ้นในทุกๆ ฉาก

การรับบทเป็น “กยูนัม” คุณต้องลดน้ำหนักและแสดงฉากเสี่ยงตายหลายฉาก ท้าทายมากแค่ไหน?
มันท้าทายมากครับ ผมต้องลดน้ำหนักจนเหลือ 58 กิโลกรัม และดื่มแค่โปรตีนเชกทุกวันเพื่อให้ร่างกายเหมือนคนขาดสารอาหาร การลดน้ำหนักแบบนี้ทำให้ร่างกายอ่อนแอและวิงเวียน ผมต้องกินน้ำตาลและน้ำบ้าง แต่ทุกครั้งผมถามตัวเองว่า “กินได้เหรอ” เพราะ “กยูนัม” ไม่ได้กินอะไรเหมือนกันระหว่างการหนี ผมคิดอยู่บ่อยๆ ระหว่างถ่ายทำว่าผมอาจจะวิ่งจนขาดใจตาย หรือไม่ก็ล้มเพราะหมดแรงจนก้าวขาไม่ออก ผมต้องวิ่งสุดกำลังพร้อมกับคิดตลอดว่า "ถ้าผมถูกจับได้ที่นี่ มันจบเห่แน่" บางครั้งต้องวิ่งตามรถที่ติดกล้องที่วิ่งด้วยความเร็ว 30 กม./ชม. ผมคงเล่นบทแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว

แล้วการทำงานร่วมกับ “ฮงซาบิน” ล่ะเป็นอย่างไรบ้าง?
เขาคือยอดฝีมือตัวจริง แม้จะอายุยังน้อย ไม่แปลกใจเลยที่เขาคว้า “รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม” มาได้ “ฮงซาบิน” รับบทเป็นทหารรุ่นน้องที่ตัวละครของผมต้องดูแล เขาเป็นนักแสดงที่มีพลังและความสามารถมาก เขาสามารถเข้าถึงบทบาทของ ”ดงฮยอก” ได้อย่างลึกซึ้ง มอบการแสดงที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์และความอบอุ่น ผู้ชมจะพร้อมเทใจให้เขาแน่นอนได้ยินว่าคุณและ “คูคโยฮวาน” มีแผนอยากร่วมงานกันอีกในอนาคตใช่ไหม?
ใช่ครับ ผมและ “คูคโยฮวาน” มีความเห็นตรงกันว่าอยากร่วมงานกันอีก ไม่ว่าจะเป็นในฐานะผู้กำกับหรือนักแสดง การทำงานร่วมกับเขาทำให้ผมรู้สึกมีแรงบันดาลใจและพัฒนาในทุกๆ ด้าน ผมหวังว่าเราจะได้มีโอกาสทำงานร่วมกันอีก เราก็ยังคุยกันเกี่ยวกับแนวภาพยนตร์ที่อยากแสดงด้วยกันในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นโรแมนติกคอมเมดี้, สืบสวนสอบสวน, ไซไฟ หรือประวัติศาสตร์ ผมเองก็อยากทำโรแมนติกคอมเมดี้กับคูคโยฮวาน แต่คงต้องหานางเอกให้ได้ก่อนสุดท้ายนี้ คุณมีอะไรอยากฝากถึงแฟนๆ ที่กำลังรอชมภาพยนตร์เรื่อง "Escape" บ้าง?
ผมอยากขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้การสนับสนุนและรอคอยภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ ผมและทีมงานทุกคนทุ่มเทเต็มที่เพื่อสร้างผลงานที่มีคุณภาพ ผมหวังว่าผู้ชมจะได้รับความสนุกและความตื่นเต้นจากการดู "Escape" และหวังว่าทุกคนจะรู้สึกว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่คุ้มค่ากับการรอคอยครับ นอกจากนี้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี Easter Egg ซ่อนอยู่หลายจุดครับ อยากชวนทุกคนไปหาและสนุกกับมันนะ เมื่อคุณเดิมพันทุกอย่างในชีวิตหรือแม้กระทั่งชีวิตคุณเอง มันทำให้คุณตั้งคำถามว่าที่ทำไปมันคุ้มค่าหรือไม่ ผมต้องการส่งกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังต่อสู้กับข้อจำกัดในชีวิตอย่างโดยไม่หมดหวัง ผมขอให้คุณค้นพบพลังและกำลังใจให้สู้ต่อไปผ่านผลงานเรื่อง "Escape" นี้ครับ

จะอยู่หรือตาย ขอเลือกเอง ห้ามพลาด! การทุ่มสุดตัวครั้งสำคัญในชีวิตของนักแสดงคุณภาพ “อีเจฮุน” ปะทะเดือดให้ตายกันไปข้างกับนักแสดงฝีมือฉมัง “คูคโยฮวาน” ใน “Escape หนีให้พ้นนรก” 18 กรกฎาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์