"อัจริยะ" ซัดเบื้องหลังสกปรกทุกคน

2024-07-03 12:03:30

 "อัจริยะ" ซัดเบื้องหลังสกปรกทุกคน

Advertisement

 "อัจริยะ"  ซัดเบื้องหลังสกปรกทุกคนอยู่ที่ว่ามากหรือน้อย  

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 67 ที่รัฐสภา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกระบุว่า มีการขายวุฒิการศึกษาปริญญาตรีและปล่อยข่าวมีการซื้อขายตำแหน่งคณะทำงานรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี  ว่า เรื่องนี้ตนไม่อยากไปก้าวล่วงใครเพราะทุกคนก็มีเรื่องหลังกันทั้งนั้นดังนั้นใครทำอะไรดีไม่ดี สักวันหนึ่งก็จะพิสูจน์ได้เอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นการเอาคืนจากคดีเชื่อมจิตใช่หรือไม่ นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ส่วนตัวรู้หมดว่าใครมีเบื้องหลัง เป็นอย่างไร ไม่ว่าใครก็ตามที่ออกมาในช่วงหลังเรารู้ว่าเป็นเรื่องของการสร้างคอนเทนต์เบื้องหลังจริงๆ สกปรกทุกคน

"ผมทำเรื่องของการช่วยเหลือสังคมมา 15 ปี ก็ถือว่าเป็นรุ่นพี่ ตั้งแต่ทำกับสมัยพี่สงกรานต์ ทำกับคนดังๆ ก็ทำกันมานาน เบื้องหลัง ทุกคนมีหมดอยู่ที่ว่าสกปรกมากหรือน้อย แต่ช่วงหลังคือการสร้างคอนเทนต์ออกสื่อ เพื่อสร้างราคา แต่จริงๆแล้วเบื้องหลังไปดูได้เลย บางคนก็เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ บางคนก็ตามที่เป็นข่าวอยู่ ผมไม่เอ่ยว่าเป็นใครแล้วกัน แต่เรารู้อยู่ในวงการว่าทุกคนไม่ได้สะอาด" นายอัจฉริยะ กล่าว

เมื่อถามว่า เป็นการเกี่ยวข้องและตอบโต้ระหว่างเป็นหนึ่งและเชื่อมจิตหรือไม่ นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ไม่ เป็นการใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ถ้าตนทำไม่ดีเขาก็ตรวจสอบตนได้ ตนอยู่ทุกวันนี้ 15 ปี ก็ไม่เห็นมีใครมาดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงหรือหลอกลวงอะไรเลย เพราะเราคือทอง แต่ถ้าคนที่ไม่ขาวมาทำงานด้านสังคม มันก็มี 2 ด้าน ตรวจสอบเขาได้ เขาก็ตรวจสอบเราได้ ตามสิทธิรัฐธรรมนูญ

ต่อข้อถามว่า สังคมกังวลเรื่องการเอาเด็ก 8 ขวบมาเป็นเครื่องมือ นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ตนไม่เข้าใจว่า การไปรบกับเด็ก 8 ขวบ แล้วสังคมจะได้อะไร ตนก็พูดคุยกับนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ก็เลยถามว่า พี่ไม่เหนื่อยหรือ ไปรบกับเด็ก 8 ขวบ แล้วสังคมจะได้อะไร  กฎหมายไม่สามารถเอาผิดเด็กได้อยู่แล้ว เอาผิดได้เฉพาะผู้ปกครอง เพราะฉะนั้น การทำอะไรก็ตาม ก็อยู่ในขอบเขตที่เราควรจะต้องเอาความจริงมาพูดกันคือเรื่องข้อกฎหมาย มันฟ้องกันไปฟ้องกันมา สร้างคอนเทนต์