ชาวชุมชนบ้านมั่นคงริมรางย่าโมถูกเลขท้าย 89 หลัง "วราวุธ" ตอกเสาเข็ม

2024-07-02 08:28:34

ชาวชุมชนบ้านมั่นคงริมรางย่าโมถูกเลขท้าย 89 หลัง "วราวุธ" ตอกเสาเข็ม

Advertisement

ชาวชุมชนบ้านมั่นคงริมรางย่าโมถูกเลขท้าย 89 หลัง "วราวุธ" ตอกเข็มเอก มอบบ้านหลังแรก เลขที่ 489 ขณะเจ้าบ้านดีใจ เผยได้โชคกันทั้งโครงการ

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.67 นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่โครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อยในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการพัฒนาระบบราง (บ้านมั่นคงเครือข่ายริมรางย่าโม) ณ สหกรณ์เครือข่ายริมรางเมืองย่าโม จำกัด เทศบาลตำบลหัวทะเล อ.เมือง  จ.นครราชสีมา เพื่อเยี่ยมชมบริเวณก่อสร้างโครงการบ้านมั่นคงเครือข่ายริมรางเมืองย่าโม พร้อมทั้งรับฟังรายงานสถานการณ์ผลกระทบนโยบายและโครงการแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อยในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการพัฒนาระบบรางของรัฐบาล และสภาพปัญหาของชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการพัฒนาระบบรางและแนวทางการแก้ไขปัญหา โดย นายกฤษดา สมประสงค์ ผอ.สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน นางเที่ยง เกียดนอก ประธานสหกรณ์  และนายนิยม พินิจพงษ์ ที่ปรึกษาเครือข่าย  จากนั้น เดินทางไปเยี่ยมบ้านสมาชิกในโครงการ  เพื่อร่วมพิธีต่อเข็มเอก เสาเข็มต้นแรกบ้าน มอบทะเบียนบ้าน มอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น มอบรถโยกสำหรับคนพิการ และมอบเงินสงเคราะห์สำหรับผู้มีรายได้น้อย นอกจากนี้ ได้พบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับพี่น้องประชาชนในการแก้ปัญหาที่อยู่อาศัยและที่ดิน พร้อมมอบนโยบายการสร้างความมั่นคงในที่ดิน ที่อยู่อาศัย และคุณภาพชีวิตของประชาชน อีกทั้งลงนามแสดงความยินดีและให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการพัฒนาระบบราง


ทั้งนี้ ระหว่างเจ้าหน้าที่พม. ได้เตรียมพิธีให้ นายวราวุธ ทำการตอกเข็มเอก เสาเข็มต้นแรกบ้าน และมอบทะเบียนบ้านของบ้านเลขที่ 489 ก่อนการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.ค. 67 ซึ่งเป็นเลขเดียวกันกับผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดนี้ ทำให้ชาวบ้านส่งเสียงเฮ เมื่อทราบภายหลังว่าถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว เป็นเลข 89  โดยเจ้าของบ้าน  น.ส.วาริสษา แย้มทอง บอกว่า ตนเองถูกรางวัลจากเลขที่บ้านของตัวเอง ซึ่งปกติเป็นคนไม่ชอบเสี่ยงโชค และบอกอีกว่าถูกรางวัลกันทั้งโครงการ  และเมื่อนายวราวุธ  ได้มาพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องชาวชุมชน ได้ตะโกนถามว่า ใครถูกหวยบ้าง 89 ขอให้ยกมือขึ้น ซึ่งชาวชุมชนหลายคนที่มาร่วมงานได้ยกมือขึ้นพร้อมกัน