"บิ๊กโจ๊ก" ขออนุญาตฟ้อง "ผู้การแต้ม"

2024-07-01 17:07:08

  "บิ๊กโจ๊ก" ขออนุญาตฟ้อง  "ผู้การแต้ม"

Advertisement

"บิ๊กโจ๊ก" ขออนุญาตฟ้อง  "ผู้การแต้ม"  แม้นับถือเป็นครูบาอาจารย์

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 67  ที่ ศาลอาญากรุงเทพใต้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เดินทางมาตามนัดศาลเพื่อไต่สวนมูลฟ้องของโจทก์เป็นครั้งที่ 2 ในคดีที่ยื่นฟ้อง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้มาตามนัดฟังคำไต่สวนของศาล จากเดิมที่ได้ทำการฟ้อง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ในความผิดฐานหมิ่นประมาท จงใจใส่ความต่อบุคคลที่สามโดยการโฆษณา โดยความผิดมี 3 กรรม สัปดาห์ที่แล้วได้เดินทางมาตามคำนัดศาลเช่นกัน แต่ทนายของ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ได้ทำการเลื่อนนัด และในวันนี้ทราบจากทนายความของตนว่าทางทนายของคู่กรณีก็ได้ทำการขอเลื่อนนัดอีกครั้ง ตนเดินหน้าต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม สิ่งใดที่กระทบสิทธิทั้งหมด  ทั้งในเรื่องของการกลับเข้าข้าราชการตำรวจ ตนก็ยื่นตามกระบวนการยุติธรรมไปแล้ว และยื่นคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรมข้าราชการตำรวจ (ก.พ.ค.ตร.)   ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการเอกสารต่าง ๆ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า สัปดาห์ที่แล้วได้ไปออกรายการหนึ่ง มีโอกาสได้พูดคุยกับ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรอง ผบช.น. หรือ ผู้การแต้ม ที่มีความเคารพความเป็นครูบาอาจารย์ ยืนยันไม่ได้ก้าวร้าว แต่เนื่องจากกระทบกับสิทธิจึงขออนุญาตยื่นฟ้อง