แต่งกายย้อนยุครณรงค์ลดอุบัติเหตุสงกรานต์

2018-04-05 13:25:23

แต่งกายย้อนยุครณรงค์ลดอุบัติเหตุสงกรานต์

รพ.พระนครศรีอยุธยาแต่งกายชุดผ้าไทยย้อนยุค เดินแจกมะม่วงน้ำปลาหวานให้ผู้ใช้รถใช้ถนน รณรงค์ประชาสัมพันธ์ป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ รพ.พระนครศรีอยุธยา นพ.ธานินทร์ สีวราภรณ์สกุล ผอ.รพ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 ภายใต้ชื่องาน “กลับบ้านปลอดภัย ใส่ใจกฎลดอุบัติเหตุ”นพ.ธานินทร์ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี จะมีประชาชนใช้รถใช้ถนนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูงกว่าช่วงเวลาปกติ โดยสาเหตุส่วนใหญ่จะเกิดจากการเมาแล้วขับ การขับรถเร็ว ไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร ทำให้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีที่ผ่านมาของ จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้เสียชีวิตถึง 9 ราย ดังนั้น การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนตระหนักถึงอันตรายของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและความปลอดภัยในการเดินทาง รวมทั้งปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน


Advertisement
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงาน ได้มีการลงพื้นที่รณรงค์ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับวิธีการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยเจ้าหน้าที่ทุกคนได้แต่งกายด้วยชุดผ้าไทยย้อนยุค ตามกระแสของละครดังบุพเพสันนิวาส พร้อมกับนำมะม่วงน้ำปลาหวานไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เข้ามาใช้บริการของ รพ. และที่สัญจรไปมาบนท้องถนน รวมถึงร้านค้าต่างๆที่อยู่บริเวณ รพ. จากนั้นได้นั่งรถรางล้อยาง เคลื่อนที่รณรงค์ไปตามเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา และไปสิ้นสุดที่วัดไชยวัฒนาราม ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งนี้ นอกจากจะเป็นการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุแล้ว ยังเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยย้อนยุค ในการเล่นน้ำสงกรานต์ในปีนี้อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง