ตร.เชียงใหม่ปิดล้อมแหล่งที่พักคนต่างด้าว ตรวจค้นยาเสพติด

2018-04-05 11:50:11

ตร.เชียงใหม่ปิดล้อมแหล่งที่พักคนต่างด้าว ตรวจค้นยาเสพติด

ตำรวจเชียงใหม่ระดมกำลังกว่า 50 นาย ปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย บริเวณแหล่งที่พักอาศัยกลุ่มคนต่างด้าว

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์ ภัทรพงษ์สินธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อมรชัย ปัญญา ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชุดสืบสวนและชุดปราบปราม กว่า 50 นายออกปิดล้อมตรวจค้น ตามแผน"พิทักษ์ประชา 61 ตำรวจภูธรภาค 5" โดยแผนดังดล่าวมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติด และอาชญกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพื่อสืบสวนปราบปราม จับกุม ทำลายเครือข่ายกลุ่มค้ายาเสพติด โดยมีการเน้นปิดล้อมที่บริเวณแหล่งที่พักอาศัยของกลุ่มคนต่างด้าว โดยในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ช้างเผือก มีแหล่งที่พักของกลุ่มคนต่างด้าวกว่า 30 เป้าหมาย

โดยผลการปฏิบัติการได้มีการตรวจบัตรแรงงาน ตรวจสารเสพติด ตรวจค้นสิ่งของผิดกฏหมาย ตรวจสอบรถที่อยู่ในความครอบครองของแรงงานต่างด้าว ก็ไม่พบสิ่งของผิดกฏหมายใดๆโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กำชับกลุ่มแรงงานต่างด้าว ให้ตั้งใจทำงาน ไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด พร้อมทำประวัติกลุ่มคนทั้งหมดไว้

Advertisement
พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์ ภัทรพงษ์สินธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าแผนปฏิบัติการนี้ตามนโยบายของพล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ได้เน้นป้องปราม กวาดล้างสิ่งของผิดกฏหมายก่อนเทศกาลสงกรานต์ โดยปฏิบัติการนี้จะดำเนินการแบบต่อเนื่องทุกวันทุกพื้นที่ใน จ.เชียงใหม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง