บอร์ดสหกรณ์รถไฟชุดใหม่เร่งเจรจาเจ้าหนี้

2018-04-05 11:40:50

บอร์ดสหกรณ์รถไฟชุดใหม่เร่งเจรจาเจ้าหนี้

ประธานคณะกรรมการชั่วคราว สหกรณ์สโมสรการรถไฟฯ ประชุมครั้งที่ 1 หลังกรมส่งเสริมสหกรณ์มีคำสั่งปลดฟ้าผ่าคณะกรรมการชุดเดิม เผยงานเร่งด่วนเจรจาสหกรณ์กลุ่มที่เป็นเจ้าหนี้ ขอสมาชิกอย่าตื่นตระหนก

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่มีคำสั่งนายทะเบียนสหกรณ์ ให้คณะกรรมการดำเนินการของสหกรณ์ออมทรัพย์สโมสรรถไฟ ชุดที่ 12 พ้นจากตำแหน่งทั้งคณะ หลังเพิกเฉยไม่ฟ้องร้องดำเนินคดีคณะกรรมการชุดเก่าที่ทำผิดระเบียบปล่อยเงินกู้จนสหกรณ์เสียหายกว่า 2,195 ล้านบาท และตั้งคณะกรรมการชุดใหม่เป็นการชั่วคราวจำนวน 15 ราย เพื่อเข้าไปแก้ไขปัญหาให้แล้วเสร็จ และจัดให้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการสหกรณ์ชุดใหม่เข้ามาบริหารงานภายใน 180 วัน นั้น

นายสิทธิพร ปานใจ ประธานคณะกรรมการชั่วคราว สหกรณ์สโมสรการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการชั่วคราวครั้งที่ 1 ว่า งานเร่งด่วนหลังจากนี้คือการเจรจากับสหกรณ์กลุ่มที่เป็นเจ้าหนี้ ซึ่งสหกรณ์โมสรรถไฟแห่งประเทศไทย จำเป็นต้องชำระเงินให้กับเจ้าหนี้ ส่วนทิศทางของสหกรณ์หลังจากนี้ เรื่องการไม่ได้รับการบริการเงินกู้ตามปกติ สมาชิกขาดความเชื่อมั่น ขออย่าให้ตื่นตระหนก ให้รอดูการแก้ไขปัญหานี้ก่อน

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง