เผาแล้ว! ศพตาซาเล้ง ไร้เงา "จ๊อด" และญาติร่วมงาน

2018-04-04 18:10:26

เผาแล้ว! ศพตาซาเล้ง ไร้เงา "จ๊อด" และญาติร่วมงาน

Advertisement

ที่วัดห่อหมก ต.ห่อหมก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ญาติพี่น้องได้เตรียมการที่จะประกอบพิธีฌาปนกิจศพคุณตาจรูญ ลุงซาเล้งในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ โดยตั้งแต่เช้า ได้มีการทำบุญตักบาตรอุทิศกุศล และทำบุญเลี้ยงอาหารเพลพระให้กับตาจรูญ นอกจากนี้ยังมีการจัดเตรียมพื้นที่ต้อนรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานศพของตาจรูญด้วย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา นายนราธร โสดติยัง หรือ จ๊อด ได้เข้ากราบศพตาซาเล้งในวันสวดพระอภิธรรมศพคืนสุดท้าย โดยเดินทางมาที่วัดพร้อมกับพี่ชายและแฟนสาว ด้านนางวนิดา มณีพันธ์ ลูกสาวของตาซาเล้ง ยอมรับว่า ตอนนี้ครอบครัวอโหสิกรรมให้หมดแล้ว หลังได้มีการพูดคุยกับจ๊อด ส่วนตัวเข้าใจว่าติดภารกิจ จ๊อดอาจจะไม่มา เพราะต้องไปตรวจเลือกทหารในวันเดียวกัน ขณะที่ป้าบุญเรือนเทพ ภูธร น้องสาวของตาจรูญบอกว่า ก็ขออโหสิกรรมให้กับจ๊อดที่ทำกับลุงไว้ส่วนเรื่องของคดีต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ และต่อไปก็ขอให้ทุกคนมีสติไม่เช่นนั้นก็จะเกิดเรื่องน่าเศร้าแบบตาจรูญที่เสียชีวิตไป

จนกระทั่งเวลา 15.30 น.นายวิทยา บุรณศิริ อดีต รมต.สาธารณสุขและส.ส.พระนครศรีอยุธยา เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพตาจรูญ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติ ซึ่งมีกระแสข่าวว่านายจ๊อด อาจจะไม่มา แต่จะให้บิดามารดาและแฟนมาร่วมงาน ซึ่งจนกระทั่งพิธีทอดผ้าและจะเริ่มฌาปนกิจ ก็ยังไม่มีวี่แววของญาตินายจ๊อดแต่อย่างใด ซึ่งญาติๆของตาจรูญ ลูกหลานหลายคนได้บวชหน้าไฟให้กับตาจรูญด้วย